Thứ năm, 18/07/2024 | 05:51
RSS

Bốn lần giao hàng khách mới nhận, shipper còn bị đâm thấu phổi

Thứ tư, 06/05/2020, 21:06 (GMT+7)

Chiều 6/5, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết Đội điều tra tổng hợp đã thụ lý hồ sơ vụ một người giao hàng bị người nhà của khách hàng đâm trọng thương.

Ngày 6/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng đang điều trị cho anh Nguyễn Xuân Sáng (ngụ xã Đà Loan, huyện Đức Trọng), nạn nhân bị đâm thủng phổi khi đi giao hàng. Tối 4/5, anh Sáng nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu. Sau 2 lần phẫu thuật, anh Sáng đã tỉnh táo và đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện, theo Zing. 

Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết cơ quan này đã tiếp nhận vụ việc và đang làm rõ nguyên nhân anh Sáng bị đâm. “Ngay khi xảy ra vụ việc, cơ quan điều tra đã ghi nhận hiện trường và làm việc với nghi phạm. Nạn nhân đang được điều trị nên chưa thể lấy lời khai”, lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng nói.

Trao đổi với phóng viên, Sáng cho biết trước đó anh nhận được đơn hàng từ công ty giao cho một người cùng xã có giá trị 130.000 đồng. Anh Sáng đã 3 lần liên lạc với khách thì người này đều hẹn đến nhà shipper lấy hàng. Tuy nhiên, khách hàng không đến.

Bốn lần giao hàng khách mới nhận, shipper còn bị đâm thấu phổi
Nam shipper tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Theo quy trình giao hàng thì gói hàng sẽ được đem ra kho để hoàn về cho shop. Sau đó, phía shop đề nghị giao thêm 1 lần nữa. Vì thế, anh Sáng gọi cho khách hàng một lần nữa. "Khi tôi gọi người phụ nữ tên Liên nói "mày là con bà Ánh đúng không, để đó chiều cô ghé lấy". Đến 19 giờ ngày 4/5, anh tôi liên hệ lại để nhắc giao hàng nhưng bà Liên quát lớn "thì mày mang xuống đây, gọi gì gọi hoài vậy", sau đó tắt máy. Tôi nghĩ đến shop nên đã gọi lại một lần nữa để giao hàng giúp dù đã hết giờ hành chính" - anh Sáng kể lại.

Sau đó, anh Sáng gọi lại cho bà Liên để hỏi địa chỉ giao hàng. "Trong khi nói chuyện qua điện thoại tôi có nói câu "để tôi giao xuống rồi xem mặt bà ra sao". Đến nơi thì bà Liên nói với tôi "giao hàng thì giao tận nhà chứ sao không giao rồi chửi tôi, ngay lúc này tôi đã có lời xin lỗi bà ấy" - anh Sáng nói với PV báo NLĐ. 

Tuy nhiên, con của bà Liên tên Tèo đã lao từ trong nhà ra đấm anh Sáng 2 cái. Vợ chồng bà Liên can ngăn nhưng Tèo lấy chiếc kéo khui hàng mà anh Sáng thường gài bên vai phải áo khi đi giao hàng, đâm liên tục 2 nhát vào ngực phải nạn nhân.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, đại diện Khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết bệnh nhân Sáng nhập viện trong tình trạng nguy kịch do vật sắt nhọn đâm thấu phổi, máu chảy nhiều tràng dịch phổi. Sau 2 lần phẫu thuật, đến nay cơ bản bệnh nhân đã tỉnh táo và đang tiếp tục được theo dõi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN