Thứ sáu, 12/07/2024 | 18:16
RSS

Nhận trái đắng vì cầm dao sát hại đồng nghiệp

Thứ tư, 06/05/2020, 20:28 (GMT+7)

Thanh niên cầm dao sát hại đồng nghiệp đã lĩnh án tù chung thân, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 161 triệu.

Nhận trái đắng vì cầm dao sát hại đồng nghiệp
Thanh niên cầm dao sát hại đồng nghiệp lĩnh án tù chung thân. Ảnh Người đưa tin. 

Ngày 6/5, TAND TP.Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Trần Anh Khoa, SN 1995, ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp về tội Giết người.

Nạn nhân là Hồ Tấn Tài., SN 1988, ngụ quận Cái Răng, TP.Cần Thơ, đồng nghiệp của bị cáo. Theo cáo trạng, Khoa và T. cùng là nhân viên một nhà hàng tại TP. Cần Thơ, giữa hai người có phát sinh mâu thuẫn trong công việc, theo Người đưa tin. 

Trước đó, vào tối 26/9/2019, Khoa được anh Định rủ đi nhậu với nhóm bạn. Biết Tài cũng có mặt nên Khoa mang theo dao bấm để trong cốp xe. Trong lúc nhậu, phát hiện Tài có biểu hiện khác thường nên Khoa ra xe lấy dao giấu vào túi quần.

Nhân buổi tiệc, mọi người ra mặt hòa giải mâu thuẫn cho Khoa và Tài. Vài người gọi Khoa ra nói chuyện riêng để khuyên can thì Khoa bảo giữa mình và Tài không có mâu thuẫn gì lớn. Đúng lúc, Tài đi đến nên nhóm bạn yêu cầu Tài trở lại bàn nhưng Tài kháng cự. Thấy vậy, Khoa lao ra đấm vào mặt Tài.

Bị đánh, Tài đi ra xe lấy một đoạn dây xích bằng kim loại có gắn ổ khóa vào đánh Khoa nhưng không trúng. Khi Khoa bỏ chạy thì Tài truy đuổi, Khoa liền móc dao, quay ngược lại đâm vào cổ Tài. Lập tức, Tài ngã ngửa, đầu đập xuống sàn bê tông. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Sau khi nghi án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Khoa tù chung thân về tội giết người. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 161 triệu.

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN