Thứ tư, 02/12/2020 | 19:25
RSS

Làm gà tần cách thủy thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Thứ tư, 06/05/2020, 15:57 (GMT+7)

Vị ngọt thanh được hòa quyện giữa vị ngải cứu và thịt gà chín mềm khiến nhiều người mê mẩn với món ăn này

Làm gà tần cách thủy thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Món gà tần cách thủy rất thơm ngon, bổ dưỡng, lại vô cùng ngon miệng nên được rất nhiều bà nội trợ ghi vào sổ tay nấu ăn. Nếu bạn chưa biết làm món này sao cho đúng cách, chuẩn vị nhất thì cùng tham khảo làm món gà tần cách thủy thơm ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 1-1,2kg

2 bó ngải cứu

1 củ nghệ tươi, 1 củ gừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Làm gà tần cách thủy thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà2

Cách làm món gà tần cách thủy

- Gừng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

- Ngải cứu nhặt bỏ phần lá già úa chỉ nhặt lấy phần lá và phần ngọn non. Sau đó, rửa ngải cứu qua nhiều lần nước cho sạch, để ra rổ cho ráo nước.

- Gà sau khi mua về cắt tiết, làm sạch lông, xát muối vào da gà cho khử bớt mùi hôi, sơ chế qua lòng mề rồi rửa sạch lại bằng nước sạch 2-3 lần.

- Pha hỗn hợp gia vị theo công thức: 1/2 muỗng canh muối + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh tiêu + gừng, nghệ băm nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp rồi xoa đều vào mình gà và phần bụng gà, để gia vị ngấm khoảng 30 phút.

- Mang lá ngải rửa sạch nhồi một ít vào bụng gà, dùng tăm nhọn xiên kẹp bụng gà lại cho ngải cứu khỏi rơi ra ngoài trong lúc hầm.

- Chọn một cái nồi vừa vừa, xếp một nửa phần lá ngải cứu đã rửa sạch xuống đáy nồi, đặt gà lên trên. Đổ nước lạnh dùng xương gà vào cho ngập gà.

- Đặt nồi gốm có chứa gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là thịt gà đã chín mềm. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút. Sau khi gà đã chín, các bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình là hoàn thành.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN