Thứ sáu, 22/11/2024 | 01:45
RSS

Cách làm ếch om chuối đậu cực ngon hấp dẫn

Thứ ba, 05/05/2020, 06:49 (GMT+7)

Cách chế biến món ăn Ếch om chuối đậu cực ngon và dân dã, khiến cả nhà ai ăn cũng khen ngợi mê li.

Cách làm ếch om chuối đậu cực ngon hấp dẫn
Cách làm ếch om chuối đậu cực ngon hấp dẫn. Ảnh Cooky.vn

Thịt ếch vốn là một trong những nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã và thấm đẫm hương vị đồng quê. Nhiều nơi còn là đặc sản. Thịt ếch không những có mùi vị thơm ngon như thịt gà mà còn được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe như cường tráng, an thai, lợi tiểu,….

Có vô vàn các món ăn dân dã mà cực kỳ hấp dẫn, rất dễ gây nghiện từ ếch như lẩu ếch, thịt ếch xào lăn, canh ếch,… Bên cạnh đó, có một món đặc sản và khoái khẩu của người miền Bắc đó là món ếch om chuối đậu bằng nồi đất. Cách bạn hãy thử chế biến để có món ăn siêu hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Ếch còn : 4 con.
Đậu hũ: 3 miếng.
Chuối xanh: 2 trái.
Củ nghệ tươi: 1 cù nhỏ.
Hành tím, tỏi khô: 1 củ.
Ớt tươi: 1 trái.
Rau tía tô: 1 bó nhỏ.
Lá lốt: 1 nắm.
Mẻ: 2 muỗng.
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt…
Sơ chế nguyên liệu   Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu, để khoảng 15- 20 phuat thì viên thành viên tròn. Chú ý khi viên thì nên cho một chút dầu ăn ra tay để viên thịt bám dính hặt với nhau và không dính tay. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.
Thịt ba chỉ rửa qua với muối cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi rang cháy cạnh sau đó cho mắm, muối vào.
Chuối xanh bạn đem tước vỏ xanh mỏng ở phần ngoài cùng, để nguyên phần cùi, cắt thành miếng nhỏ bằng 2 ngón tay và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để khỏi chát.
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 cho chuối chín mềm là được.

 

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN