Thứ ba, 22/06/2021 | 02:30
RSS

Top 3 phim gia đình Hàn Quốc lấy nước mắt khán giả

Thứ tư, 06/05/2020, 16:57 (GMT+7)

Những bộ phim gia đình Hàn Quốc tuy rằng sẽ làm bạn rơi nước mắt nhưng lại cho bạn thêm niềm tin vào sức mạnh của tình yêu và tình cảm gia đình.

Ngày Không Còn Mẹ

Ngày không còn mẹ là một tác phẩm phim gia đình Hàn Quốc nhẹ nhàng, nhưng vô cùng sâu lắng và đầy cảm xúc của điện ảnh xứ Kim chi. Phim rất phù hợp với đối tượng gia đình, và là lời tri ân cảm động dành cho những bà mẹ.

Bộ phim xoay quanh gia đình nhỏ gồm bà mẹ Ae-soon (Ko Du-shim) và cậu con trai mắc bệnh thiểu năng tên là In-gyu (Kim Sung-kyun). Dù đã gần 30 tuổi, In-gyu vẫn chỉ giống như đứa trẻ, lúc nào cũng phải đi theo mẹ mọi lúc mọi nơi.

Một ngày nọ, bà Ae-soon phát hiện ra mình bị u não giai đoạn cuối và không còn sống được bao lâu. Người mẹ quyết định dành nốt những ngày cuối đời để dạy cho đứa con trai cách sống tự lập khi mình chuẩn bị ra đi.

Top 3 phim gia đình Hàn Quốc lấy nước mắt khán giả

Khoảnh khắc cảm động nhất của bộ phim có lẽ là lúc Ae-soon tìm cách dạy cho con trai hiểu về cái chết. Bộ não ngây ngô của In-gyu làm sao có thể hiểu “điều lớn lao” đó? Trái tim nhỏ bé của cậu cũng chẳng thể chịu đựng nổi việc không còn có thể gặp mẹ.

Một đứa trẻ bình thường có thể cần mẹ trong khoảng 10 năm, nhưng In-gyu thực sự cần mẹ suốt cả cuộc đời. Anh khó có thể lấy vợ để bù đắp khoảng trống quá lớn mà bà Ae-soon để lại. Và những niềm vui nhỏ bé của In-gyu giờ cũng chẳng biết có thể chia sẻ cùng ai.

Và Em Sẽ Đến

Tác phẩm là bản remake của phim Nhật Be With You (2004), được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Takuji Ichikawa. Trước khi chết, Soo Ah (Son Ye Jin) hứa với chồng là Woo Jin (So Ji Sub) sẽ quay lại trong một ngày mưa. Woo Jin nghĩ đây là chuyện không tưởng, gạt bỏ nó khỏi tâm trí và một mình nuôi con trai Ji Ho (Kim Ji Hwan).

Top 3 phim gia đình Hàn Quốc lấy nước mắt khán giả

Be With You thuộc kiểu phim melodrama (phim tâm lý tình cảm, thường hướng đến việc lấy nước mắt), đòi hỏi cao ở diễn xuất của diễn viên. So Ji Sub và Son Ye Jin diễn thuyết phục trong hai vai chính. So Ji Sub (sinh năm 1977) không đẹp trai kiểu lãng tử mà có nét của người đàn ông từng trải khiến nhân vật "gà trống nuôi con" của anh trở nên chân thật, gần gũi.

Anh diễn tự nhiên ở những trích đoạn sợ hãi khi người vợ xuất hiện, ngập ngừng bên cạnh cô hay cố gắng chạy đến gặp vợ. Cách xử lý giàu kinh nghiệm của tài tử cũng khiến những cảnh tình cảm sướt mướt trong phim trở nên dễ chịu, không bị sến sẩm.

Bối cảnh ngoại ô thanh bình được tận dụng để tạo ra những thước phim đẹp, tiêu biểu như cảnh các nhân vật di chuyển bằng xe đạp. Với đặc thù của câu chuyện, mưa xuất hiện dày đặc trong phim. Những cảnh quan trọng - đánh dấu cột mốc chuyện phim hoặc tâm lý - hầu hết diễn ra khi mưa, tạo không khí vừa lãng mạn.

Hứa Với Cha

Top 3 phim gia đình Hàn Quốc lấy nước mắt khán giả

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày tuyết rơi giá buốt, chiến tranh bùng nổ, đoàn người di tản chen chúc lên con tàu lánh nạn. Cậu bé Duk Soo được cha dặn không được rời tay em gái Mak Soon, vì vậy cậu bé luôn miệng nói em gái phải nắm chặt lấy tay anh. Trong lúc loạn lạc, Duk Soo trèo lên tàu thì phát hiện chỉ còn cầm ống tay áo bị rách của em gái nhỏ.

Trước khi trèo xuống tìm con gái, cha của Duk Soo đã dặn cậu con trai cả: “Giờ con là trụ cột gia đình, hãy làm chỗ dựa cho mẹ và các em con”. Thế rồi con tàu nhổ neo, chỉ còn lại lời hẹn giữa Duk Soo và cha cậu: Đó là gặp lại nhau ở cửa hàng bách hoá Knot Bun ở Busan. Câu nói ấy khắc sâu vào trái tim cậu bé cho đến tận sau này.

Liệu cuộc hội ngộ mà Duk Soo mong muốn trong suốt cuộc đời có xảy ra hay không? Còn gặp lại người cha mình hay không? Điều gì sẽ xảy ra sau khi chạy loạn lạc ấy?

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN