Thứ năm, 08/12/2022 | 13:40
RSS

Tìm thấy thi thể đang phân hủy của 1 lao động mất tích tại Nhật Bản

Thứ tư, 06/05/2020, 20:11 (GMT+7)

Mất tích hơn 1 tháng, nhà chức trách ở Nhật Bản mới tìm thấy thi thể đang phân hủy của lao động Nguyễn Văn Đức (quê Hà Tĩnh) cách nơi ở của nạn nhân khoảng 20m.

Tìm thấy thi thể đang phân hủy của 1 lao động mất tích tại Nhật Bản
Nạn nhân Nguyễn Văn Đức (ảnh từ Facebook nạn nhân).

Chiều 6/5, ông Phạm Thái Hoa, Chủ tịch UBND xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, thông qua cộng đồng người Việt ở Nhật Bản chính quyền xã vừa nhận được thông tin về việc tìm thấy thi thể của lao động Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, thôn Tân Cầu, xã Lâm Hợp) sau hơn 1 tháng mất tích bí ẩn.

Trước đó, vào ngày 15/4, chính quyền xã Lâm Hợp nhận được công văn của Công ty CP Dịch vụ XKLĐ và Chuyên gia Thanh Hóa về việc lao động Nguyễn Văn Đức bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Theo công văn của công ty này, bắt đầu từ ngày 2/4/2020, Nguyễn Văn Đức không đến công ty Takeda Corporation - Nhật Bản làm việc.

Ngày hôm sau, đại diện công ty Takeda Corporation đến kiểm tra nơi ở của anh này thì phát hiện lao động đã thu dọn một số đồ đạc cá nhân và không có mặt tại nơi ở. Phía công ty đưa Nguyễn Văn Đức sang làm việc tại Nhật Bản tìm mọi cách để liên lạc với lao động nhưng đều không được.

Hôm qua (5/5), Chủ tịch UBND xã Lâm Hợp nhận được cuộc gọi từ cộng đồng người Việt ở Nhật Bản cho biết đã tìm thấy thi thể của Nguyễn Văn Đức cách nơi ở khoảng 20m. “Họ tìm thấy thi thể đang phân hủy mạnh của nạn nhân dưới cống nước có nắp đậy, chỉ cách nơi ở khoảng 20m” – ông Phạm Thái Hoa nói.

Hiện, nhà chức trách Nhật Bản đang điều tra vụ việc và bàn bạc với gia đình đưa tro cốt nạn nhân về quê nhà. Được biết, Nguyễn Văn Đức xuất cảnh sang Nhật Bản vào tháng 7/2019, ngành nghề làm sạch tòa nhà và đã làm việc với doanh nghiệp ở Nhật Bản được 9 tháng.

Hạnh Nguyên
Theo Đại Đoàn Kết