Thứ hai, 06/12/2021 | 15:10
RSS

Đi đổ rác, cụ bà bị kẻ xấu nhanh tay 'cuỗm' luôn chiếc túi

Thứ năm, 24/12/2020, 09:09 (GMT+7)

Cụ bà bán thịt xiên nướng sơ ý để túi xách cạnh bếp để ra vứt rác. Khi quay lại, bà cụ phát hiện bị mất chiếc túi, bên trong có toàn bộ vốn liếng và thẻ căn cước công dân.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ trung niên lấy cắp chiếc túi của bà cụ bán thịt xiên được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 18h40 tối ngày 22/12 trên phố Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình, Hà Nội Cụ bà 66 tuổi bán thịt xiên nướng trên vỉa hè sơ ý để túi xách cạnh bếp để ra vứt rác. Lúc này, trong quán không có ai.

Tuy nhiên, đến khi quay lại, bà cụ phát hiện bị mất chiếc túi, bên trong gồm có 4,2 triệu đồng tiền mặt và thẻ căn cước công dân. Camera của quán cà phê đối diện đã ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra, vào thời điểm cụ bà đi vứt rác, một người phụ nữ trung niên đã nhanh tay lấy đi chiếc túi và bỏ đi ngay sau đó.

Clip người phụ nữ trung niên lấy cắp chiếc túi của bà cụ bán thịt xiên

Cháu gái của bà cụ đăng đoạn clip lên mạng xã hội với mong muốn tìm được kẻ xấu. Cô cháu gái này cho biết, bà cô rất vất vả, ban ngày bà bán thịt xiên nướng, chiều tối về giúp việc cho quán bánh xèo. Sau khi sự việc xảy ra, bà cô rất suy sụp vì đó là toàn bộ vốn liếng bán hàng và nuôi gia đình.

"Với nhiều người số tiền đó không lớn nhưng với bà, đó là toàn bộ số tiền bà kiếm được để nuôi gia đình. Bà năm nay 66 tuổi nhưng rất vất vả, ngày bán thịt xiên nướng, chiều tối về giúp việc cho quán bánh xèo. Bà rất suy sụp khi mất toàn bộ vốn liếng bán hàng”, cô gái chia sẻ.

Cô gái cũng thông tin thêm, hiện gia đình cô đã trình báo sự việc lên công an phường. Đồng thời, cô cũng bày tỏ mong muốn được cộng đồng mạng giúp đỡ, sớm tìm ra kẻ xấu lấy cắp chiếc túi của bà cô.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hồi, hầu hết cộng đồng mạng đều tỏ ra bất bình và bức xúc trước hành động của người phụ nữ. Bạn trẻ Lan Chi bức xúc: “Xấu xa quá! Còn khỏe mạnh, chân tay lành lặn thì không tự làm lấy mà ăn, lại đi ăn trộm của một bà già”.

Huỳnh Anh cũng tỏ ra bất bình: “Loại người này mà bắt được phải cho bóc lịch vài năm. Lợi dụng lúc người ta sơ hở trộm cắp tài sản đã thế còn trộm của bà già, người gì đâu mà xấu tính.”

Hay: “Khổ thân cụ quá, lạnh thế này ngồi bán được ít tiền mà bị nó lấy mất. Mong sớm tìm được kẻ xấu để lấy lại vốn liếng làm ăn cho cụ”, “Thương cụ quá, công sức bao nhiêu ngày trời bị lấy đi trong tích tắc.”

Trong khi đó, nhiều người cũng nhắc nhở người thân, bạn bè nêu cao cảnh giác trong những ngày cuối năm đông đúc, bận rộn. Linh Chi bình luận: “Đúng là một mét vuông chục thằng ăn cắp, tết nhất đến nơi rồi mọi người phải cẩn thận hơn, bọn này giờ nó nhanh lắm”.

“Ăn cắp thành nghề rồi, liếc ngược liếc xuôi. Chắc nó để ý cụ lâu rồi, thấy cụ đi cái là tranh thủ sang lấy luôn cái túi. Mọi người cần cẩn thận hơn tránh mất của cải, nhất là thời điểm cuối năm”.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN