Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:12
RSS

Cụ ông 78 tuổi viết thư tay động viên vợ nằm viện, 'khóc huhu' khi đón vợ trở về

Thứ tư, 23/12/2020, 16:17 (GMT+7)

Vợ nhồi máu cơ tim phải nằm viện điều trị, cụ ông viết thư tay động viên bà chóng khỏe. Đến ngày bà bình phục trở về, ông cầm được nước mắt 'khóc huhu' vì xúc động và vui mừng.

Những ngày gần đây, đoạn video ngắn ghi lại cảnh cụ ông U80 “khóc huhu”, ôm chặt người vợ vừa trở về từ bệnh viện được cô cháu ngoại  Phạm Huỳnh Anh Khuê (21 tuổi, quê Bình Phước) chia sẻ khiến bất cứ ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt.

Được biết, cụ ông trong đoạn clip này năm nay đã 78 tuổi, cụ bà 71 tuổi, hai ông bà đều sống tại Bình Phước. Theo lời kể của Anh Khuê, thời gian trước bà ngoại của cô bị ốm phải nhập viện điều trị, ông cô đã vô cùng lo lắng.

"Bà ngoại mình vừa bị nhồi máu cơ tim, may là ba mẹ mình sống gần ông bà, 9 giờ tối ông gọi mẹ hốt hoảng "nhanh lên mẹ sắp đi rồi này!” Ba mẹ đến ngay đưa bà đi cấp cứu. Mẹ kể là lúc xuống nhà, bà đang khó thở lắm, đứng hay ngồi cũng không xong, đang ngồi ngả dựa còn ông thì ôm đỡ bà, mặt, môi bà tái đi hết cả”, Anh Khuê kể.

Trong những ngày bà của cô nằm trong bệnh viện, ông ngoại đã rất lo lắng, sợ bà “không qua khỏi”, dùng ipad gọi facetime cho cô nói ở nhà rất buồn, “chỉ có 2 con chó mập chơi với ông”.

“Ông ở nhà mò ipad gọi facetime lần đầu tiên cho mình bảo ở nhà buồn quá, chỉ có 2 con chó mập chơi với ông.  Ông còn gọi cho dì lo lắng "chắc bả không qua khỏi". Vì tối hôm đó diễn biến tệ quá mà!", cô cháu gái nói.

Cụ ông 78 tuổi viết thư tay động viên vợ nằm viện, khóc huhu khi đón vợ trở về

Bức thư tay với những dòng chữ nắn nót cụ ông gửi cho cụ bà đang nằm viện. Ảnh: FB

Thậm chí, cụ ông còn viết một bức thư tay cho cụ bà để động viên bà mau khỏe và giãi bày nỗi niềm mong mỏi, thương nhớ. Trong bức thư ấy, ông gọi bà là “má 3 đứa con gái”.

Nguyên văn bức thư: “Má 3 đứa con gái! Được tin sức khỏe má con gái dần phục hồi thật không có gì mừng bằng. Má con gái yên tâm trị bệnh, có các con luôn túc trực chăm sóc, có bác sĩ nhiệt tình, công việc nhà cửa có ba của con gái đảm đang. Mau lành bệnh về nhà, bây giờ nhà trống vắng, cô đơn buồn lắm. Mới viết vài dòng mà thấy lòng xúc động. Má con gái nhìn có biết chữ của ai không?”

Bức thư tay với những dòng chữ nắn nót của ông ngoại gửi bà được cô cháu gái chụp lại đã khiến người ta không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình cảm thắm thiết mà ông dành cho bà. Đặc biệt, khi bà bình phục về nhà, cụ ông ôm chặt lấy bà, mừng vui đến mức rơi nước mắt khi bạn đời vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh.

Clip cụ ông ôm chầm lấy cụ bà, "khóc huhu" khi bà bình phục trở về

Theo Anh Khuê, thường ngày, ông bà ngoại cô cũng sống rất tình cảm, quan tâm chăm sóc nhau tình tứ không thua kém bất kỳ cặp đôi vợ chồng son nào. Ông bà tự cắt tóc cho nhau, ông ngoại của cô luôn giành làm hết mọi việc nhà cửa, san sẻ công việc bếp núc, chợ búa để vợ không phải bận rộn quá nhiều.

"Ông mình từ khi mình biết nhớ đến giờ có bao giờ "yếu đuối" thế này đâu chứ! Toàn làm "lạnh lùng man" rồi chọc cho bà quạu thôi. Nhưng ông cũng chăm sóc bà rồi dọn dẹp nhà cửa rất chu đáo, chỉ là những người đàn ông thế hệ cũ thì rất ngại thể hiện tình cảm ra mà! Vậy mà hôm nay ông khóc huhu làm ai cũng khóc theo, mình ở Sài Gòn chỉ được ngắm ông bà qua video mà cũng nước mắt ngắn dài", Anh Khuê tâm sự.

Ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, đã chung sống bên nhau mấy chục năm liền nhưng hai ông bà vẫn dành trọn cho nhau tình cảm chân thành, vẹn nguyên như thuở đầu, thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ. 

Cụ ông 78 tuổi viết thư tay động viên vợ nằm viện, khóc huhu khi đón vợ trở về

Cụ ông 78 tuổi viết thư tay động viên vợ nằm viện, khóc huhu khi đón vợ trở về

Thường ngày, hai ông bà sống rất tình cảm, quan tâm chăm sóc nhau

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN