Thứ ba, 22/06/2021 | 07:50
RSS

Bức xúc với cô giáo 'xách nách' bé trai 3 tuổi, bắt đứng ngoài cửa lớp trong thời tiết lạnh giá

Thứ năm, 24/12/2020, 10:52 (GMT+7)

Trong lúc bé trai đang ngủ, cô giáo đã đi tới giật chăn, "xách nách" lôi bé dậy và để bé đứng ngoài cửa lớp trong thời tiết lạnh giá, sau đó khoá cửa lại.

Clip bé trai bị cô giáo lôi dậy, bắt đứng ngoài cửa lớp trong thời tiết giá lạnh

Mới đây, một tài khoản Facebook cá nhân có tên L.Q đã đăng tải bài viết khá dài kèm theo đoạn video ghi lại cảnh một cô giáo mầm non “giật chăn, xách nách” lôi một bé trai dậy “tống ra ngoài, khóa cửa” trong thời tiết giá lạnh khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Theo chia sẻ của tài khoản L.Q, em bé trong clip là con trai chị, sự việc xảy ra ở trường mầm non H.K (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội). Vị phụ huynh này chia sẻ, con trai chị năm nay 3 tuổi, theo học ở trường H.K được 4 tháng nay. Ngày 21/12, sau khi “vô tình” xem camera lớp con đang học chị L.Q đã phát hiện ra một sự việc khiến chị không thể chấp nhận được.

Cụ thể, khoảng hơn 14h chiều cùng ngày, khi con chị đang ngủ thì cô giáo tên Y. vào phòng và bật điện lên. Sau đó, cô giáo này tiến đến chỗ con chị, giật chăn, xách bé dậy và lôi bé ra ngoài cửa lớp. Thậm chí, cô giáo này còn khóa cửa, để bé trai một mình ngoài cửa lớp mặc cho bé gào khóc, đập cửa đòi vào đến mức tè dầm ra quần.

Trong khi đó, theo chị L.Q, sáng lúc đưa con đi học chị đã nói với cô giáo là bé đang ho nhiều và nhờ cô Y. cho con uống thuốc. Sự việc xảy ra khiến chị L.Q rất sốc, chị đã nhắn tin lên group chung của lớp con đang theo học, đồng thời liên hệ với nhà trường với mong muốn làm rõ mọi chuyện.

Bức xúc bé trai 3 tuổi bị cô giáo xách nách lôi ra bắt đứng ngoài cửa trong thời tiết giá lạnh

Chị L.Q nhắn tin lên group lớp con theo học mong muốn giáo viên giải trình sự việc. Ảnh: FB

Tuy nhiên, khi nhắn tin lên group chung của lớp chị chỉ nhận được lời giải thích hời hợt, xin lỗi qua loa vài câu của cô giáo Y. Không những thế cô giáo Y. còn nói: “Bình thường các cô hay phạt con đi ra khỏi lớp nên con mới sợ và… bám víu vào cô”.

Về phía nhà trường, sau khi nhận được thông tin vụ việc, nhà trường đã xin lỗi và xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý vụ việc. Nhà trường đồng ý với gia đình chị L.Q phương án cho cô giáo Y. thôi việc, nhưng sáng hôm sau cho con đến trường chị Q. vẫn thấy cô giáo ở trong lớp. 

Khi thấy cô Y., con trai chị rất sợ nên không dám vào lớp. Mấy ngày sau đó, bé vẫn không chịu đi học, đưa đến trường thì bé khóc lóc, gào hét, nói “con sợ cô, con không vào lớp, mẹ cho con về nhà đi…”. Cũng theo chị L.Q, sau khi sự việc xảy ra được 3 ngày, ngoài tin nhắn giải trình sự việc, gia đình chị không hề nhận thêm được bất cứ một lời thăm hỏi nào từ phía cô giáo Y. và trường H.K.

Lời giải trình của giáo viên Y. về vụ việc. Ảnh: FB

Nhà trường đồng ý phương án cho giáo viên Y. nghỉ việc. Ảnh: FB

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội bài chia sẻ của chị L.Q đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách hành xử và thái độ của cô Y., bên cạnh đó mong nhà trường làm rõ và xử lý nghiêm sự việc này. Ngoài ra, nhiều phụ huynh còn khuyên chị L.Q nên cho con chuyển trường.

Linh Lê bức xúc: “Xem clip mà nóng máu, thằng bé đang ngủ mà nó lôi dậy bắt đừng ngoài cửa lớp như thế. Trời lạnh thì chớ, đến mình còn chả chịu được chứ chả là bọn nhỏ. Đề nghị nhà trường phải xử nghiêm vụ này mới được.”

Cùng quan điểm, Hà Trang bình luận: “Dã man, thương con quá. Giáo viên mà thế này đây, người ta nói cô giáo như mẹ hiền mà đây khác gì quỷ dữ đâu. Hay là nghĩ không phải con mình nên không thương, sao cũng được à…”

Nick name Minh Hương Nguyen viết: “Ôi trời ơi, khổ thân con, thu xếp chuyển trường cho con ngay chị ơi. Làm sao mà học được ở ngôi trường có những giáo viên không có lương tâm nghề nghiệp thế này được, con cái mình sẽ chịu khổ thôi.”

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN