Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:10
RSS

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận nuôi bé gái bị mẹ 17 tuổi bỏ rơi

Thứ năm, 13/10/2022, 15:50 (GMT+7)

Sau 3 ngày bị bỏ rơi tại bệnh viện, đến nay bé gái vẫn chưa có người thân đến nhận nhưng nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã liên hệ xin bé về làm con nuôi.

Sự kiện:
Quảng Nam

Ngày 13/10, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) Đinh Hữu Long cho biết, hiện cháu bé bị bỏ rơi cách đây 3 ngày đang các y bác sĩ Khoa Sản chăm sóc.

Theo ông Long, đơn vị đã thông tin sự việc với chính quyền địa phương và ra thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đến thời điểm này chưa có người thân của cháu bé đến nhận. Trong khi đó, rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã liên hệ với TTYT huyện để xin nhận cháu bé làm con nuôi.

"Hiện nay, bé phát triển tốt tuy nhiên sức khỏe vẫn còn hơi yếu nên các y bác sĩ sẽ tiếp tục chăm sóc một thời gian nữa, sau đó sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện việc cho – nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật" – ông Long chia sẻ với báo Người lao động.

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận nuôi bé gái bị mẹ 17 tuổi bỏ rơi

Bé gái cùng với bức thư để lại. Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 10/10, các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Khoa Nội cùng một lá thư với nội dung: "Tôi năm nay 17 tuổi, vừa sinh được 1 bé gái vào lúc 20h ngày 9/10. Lý do: Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi đứa bé được. Tôi mong những ai nhặt được bé thì hãy giúp tôi nuôi dưỡng bé với ạ. Xin cảm ơn".

Ngay sau đó, các nữ hộ sinh đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo bỉm cho cháu bé và thực hiện các công tác chuyên môn.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại