Thứ hai, 25/09/2023 | 10:01
RSS

Tìm người thân cho bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Đồng Nai

Thứ năm, 13/10/2022, 14:44 (GMT+7)

Cơ quan chức năng xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) mới đây đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy trên địa bàn.

Sự kiện:
Đồng Nai

Tìm người thân cho bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ở Đồng Nai

Bé trai sơ sinh 10 tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy ở khu vực ấp Việt Kiều. Ảnh: Công an xã Suối Cát 

Ngày 13/10, Công an xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã thông báo rộng rãi về việc tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, Công an xã Suối Cát nhận được tin báo của người dân về trường hợp bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy ở khu vực ấp Việt Kiều, xã Suối Cát.

Thời điểm phát hiện, bé có dấu hiệu mới rụng dây rốn và được quấn trong một chiếc khăn màu xanh, nằm bên một thùng giấy, kèm theo một số vật dụng, tã, sữa. Cháu bé được xác định là bé trai, nặng 3,7kg và cao 52cm. Ngay sau đó, lãnh đạo xã đã cho nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe chăm sóc nuôi dưỡng bé.

Theo Công an xã Suối Cát, từ khi tiếp nhận bé trai tới nay vẫn chưa có người thân đến liên hệ, do đó Công an ra thông báo tìm người thân bé trai đến làm thủ tục nhận về.

Sau 7 ngày kể từ lúc ra thông báo mà không có người thân hoặc không có ai đến làm thủ tục nhận con nuôi, chính quyền địa phương sẽ đăng ký khai sinh và bàn giao cho đơn vị nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại