Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:14
RSS

Xác định được danh tính người mẹ vụ thi thể bé sơ sinh bị vứt trong thùng rác ven đường

Thứ hai, 29/08/2022, 16:11 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người mẹ vụ thi thể bé sơ sinh bị vứt trong thùng rác ven đường tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ.

Xác định được danh tính người mẹ vụ thi thể bé sơ sinh bị vứt trong thùng rác ven đường

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé sơ sinh. Ảnh: Tạp chí điện tử Người đưa tin

Ngày 29/8, lãnh đạo xã Hoàng Xá (huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ) cho Báo sức khỏe & Đời sống biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người mẹ vụ thi thể trẻ sơ sinh được phát hiện trong thùng rác ven đường.

Theo đó, mẹ của thi thể trẻ sơ sinh này là một cô gái trẻ quê ở Bắc Giang, hiện đang làm công nhân ở Hoàng Xá và thuê trọ trên địa bàn.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, ngay buổi chiều ngày 27/8, sau khi khám nghiệm tử thi xong, chính quyền đã tiến hành an táng cháu bé theo phong tục địa phương. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng định.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Báo Đại đoàn Kết, lãnh đạo huyện Thanh Thủy cho biết, hiện dư luận xã hội chia sẻ thông tin, đây là xác bé trai 6-7 tháng tuổi. Tuy nhiên, đến nay chưa thể kiểm chứng, kết luận được việc này. Đây có thể là xác bé sơ sinh mấy tháng tuổi, nhưng cũng có thể là bào thai 6-7 tháng tuổi.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, chiều ngày 27/8, thông tin từ lãnh đạo huyện Thanh Thuỷ cho biết, sáng cùng ngày tại khu 13, xã Hoàng Xá, hai người thu gom rác phát hiện thi thể trẻ sơ sinh trong túi nilon màu đen để trong thùng rác ven đường. Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã đến phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Trong khi đó, đại diện UBND xã Hoàng Xá cho biết, địa phương đang phối hợp với cơ quan công an làm các thủ tục pháp lý liên quan. Đây là địa bàn có nhiều công nhân nên việc xác định người vứt bỏ trẻ sơ sinh rất khó.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại