Thứ hai, 15/07/2024 | 05:17
RSS

Người phụ nữ giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện khai gì?

Thứ hai, 22/08/2022, 07:21 (GMT+7)

Nguyễn Thị Tuyến đã giả danh nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ sau đó đến Khoa sản rồi bắt cóc 1 trẻ sơ sinh.

Sự kiện:
Hà Nội

Người phụ nữ giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện khai gì

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyến. Ảnh: Báo VOV

Thông tin trên Báo Lao động cho biết, ngày 22/8, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) để điều tra về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, Tuyến đang làm công nhân một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Tại cơ quan công an, bước đầu Tuyến khai nhận thời gian gần đây, Tuyến mắc bẫy kẻ lừa đảo trên mạng, nên mất số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trong lúc túng quẫn, thấy đồng nghiệp có nhu cầu tìm con nuôi là trẻ sơ sinh nên đã có ý định bắt cóc trẻ và nghĩ sẽ được đồng nghiệp cảm ơn bằng tiền để bù lại số tiền bản thân đã bị chiếm đoạt trước đó..

Tối 19/8, Tuyến vào bệnh viện tìm cách bắt cóc trẻ. Đối tượng mặc áo blouse lẻn vào Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, vờ thăm khám cho trẻ sơ sinh trong khoa. Khoảng 20h cùng ngày, khi thấy em bé (mới chào đời hôm 18/8) - con chị N.T.H (SN 1983, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) , Tuyến nói cháu bé có dấu hiệu bị vàng da phải đưa đi kiểm tra.

Bà của cháu bé đã đi theo Tuyến khiến đối tượng bối rối, đi lung tung và lại rẽ vào phòng mổ. Sự việc sau đó được một bác sĩ là Phó trưởng Khoa Sản đã phát hiện nên bế lại cháu bé. Tuyến bỏ chạy và bị bảo vệ bệnh viện bắt được.

Người phụ nữ giả danh nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện khai gì

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, như Báo Tiền phong đưa tin, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, ngày 19/8, người phụ nữ mặc áo trắng giống nhân viên y tế đi tới phòng chăm sóc sau sinh, thăm khám cho các trẻ sơ sinh trong Khoa Sản.

Tại phòng chăm sóc, người này thông báo con chị N.T.H. bị vàng da cần đưa đi sang phòng khác và bế cháu bé đi. Người nhà cháu bé thấy nghi ngờ nên đã đi theo. Tuy nhiên, khi người phụ nữ đưa bé đến khu vực phòng mổ bệnh viện thì bác sĩ Nguyễn Tiến Thành - Phó Khoa Sản bệnh viện, người trực tiếp phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ H. bắt gặp.

Nghi ngờ vì nhân viên y tế lạ mặt không mặc áo in logo bệnh viện, vị bác sĩ đã chặn lại hỏi và cùng người nhà giành lại cháu bé. Thấy hành vi của mình lộ tẩy, người phụ nữ bỏ chạy và bị bắt giữ, bàn giao cho cơ quan công an. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này là Nguyễn Thị Tuyến.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết rất may khi đó, bà của cháu bé đã cẩn thận đi theo nghi phạm. "Đúng lúc đó, bác sĩ Phó Khoa Sản lại đang ở trong phòng mổ. Cảm thấy có điều bất thường, bác sĩ này đã bế lại cháu bé. Nghi phạm bị phát hiện liền bỏ chạy", vị lãnh đạo viện kể. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã bắt giữ được Tuyến. Sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện tới thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình sản phụ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại