Thứ năm, 08/12/2022 | 12:46
RSS

Đối tượng "giúp" bạn bắt cóc cháu ruột ở TP Thủ Đức khai gì?

Chủ nhật, 10/07/2022, 12:17 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, Vũ Quốc Sơn (SN 2000, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A) đã khai nhận hành vi "bắt cóc" cháu bé 6 tuổi để tống tiền một phụ nữ ở TP Thủ Đức.


Đối tượng Vũ Quốc Sơn. Ảnh Báo Công an Nhân Dân

Ngày 10/7,  Phòng CSHS Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự Vũ Quốc Sơn (SN 2000, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi bắt cóc tống tiền.

Tại Cơ quan Công an, Sơn bước đầu khai nhận Trần Ngọc Kim Trang đã thuê Sơn dàn cảnh vụ “bắt cóc” cháu của mình là L.X.B.N. (SN 2016) để chiếm đoạt tài sản của mẹ ruột là bà bà T.L. (ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức; là mẹ Trang và là bà nội của cháu N.)

Theo thông tin ban đầu trên báo pháp luật TP.HCM, vào lúc 21 giờ 15 ngày 8/7, Công an TP Thủ Đức nhận được trình báo của bà T.L (SN 1969, thường trú phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) về việc bà L. nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ cho biết đang giữ cháu nội của bà. Người này yêu cầu bà L. phải đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ “không được gặp lại cháu nội”.

Theo Bà L. cho biết, khoảng 19 giờ cùng ngày, con gái ruột của bà là Trang chở cháu nội của bà là cháu N. đi chơi. Đến 21 giờ, khi chưa thấy con gái và cháu nội về, bà liên lạc nhưng điện thoại của T. tắt máy. Sau khi nghe cuộc gọi, bà L. hoảng sợ trình báo công an. 

Theo thông tin trên Báo Công an Nhân dân, Công an TP Thủ Đức vào cuộc xác minh và báo cáo vụ việc lên Ban Giám đốc Công an TP HCM. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương truy xét, giải cứu nạn nhân.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét, truy tìm đối tượng gây án, đến 12 giờ ngày 9/7, Phòng PC02 cùng Công an thành phố Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đưa đối tượng nghi vấn là Sơn về làm việc. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại