Thứ hai, 04/03/2024 | 00:04
RSS

Nghệ An: Phát hiện bé sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi dưới gốc cây

Thứ năm, 18/08/2022, 19:38 (GMT+7)

Người dân phát hiện một bé trai khoảng 2,6 kg chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi dưới gốc cây thuộc Khu đô thị Vườn Xanh (thuộc khối 4, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Sự kiện:
Nghệ An


Bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi dưới gốc cây ở Khu đô thị Vườn Xanh. Ảnh Báo Tiền Phong.

Ngày 18/8, UBND thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An) phát thông tin tìm người thân của một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn theo Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin.

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, người dân đi tập thể dục buổi sáng bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây ở Khu đô thị Vườn Xanh (thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An). Ngay sau đó, sự việc nhanh chóng được trình báo chính quyền địa phương. 

Cháu bé sau đó cũng đã đưa đến Trạm Y tế thị trấn Đô Lương để chăm sóc. Qua kiểm tra cho thấy, cháu bé nam, nặng 2,6kg và không gặp vấn đề gì về sức khỏe  

Trao đổi với PV Báo Tiền Phong, anh Trung Hiếu (sinh sống ở Khu đô thị Vườn Xanh) cho biết: “Cháu bé bị mẹ bỏ rơi vừa mới sinh còn chưa rụng rốn, được bỏ vào một thùng đựng hoa quả, rồi để lại dưới tán cây Tùng thuộc Khu đô thị. Sau khi biết tin, nhiều người dân đã tới Trạm xã Y tế thị trấn Đô Lương để mang sữa và cùng nhau góp tiền hỗ trợ cho cháu bé".

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Tạp chí Người đưa tin, Lãnh đạo thị trấn Đô Lương cho biết, hiện Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng trên địa bàn huyện Đô Lương) đang đưa cháu bé về chăm sóc, theo dõi tình hình sức khoẻ. Nếu người thân cháu bé không quay lại nhận, sẽ giao cho người đủ điều kiện chăm sóc, nhận nuôi và làm khai sinh cho cháu.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại