Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:30
RSS

Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc kiệt sức tử vong

Thứ năm, 18/08/2022, 09:18 (GMT+7)

Tham gia cứu hộ 5 du khách đuối nước khi đang tắm tại Bãi Trường một người dân Phú Quốc bị kiệt sức tử vong

Sự kiện:
Phú Quốc


Hiện trường xảy ra vụ đuối nước – Ảnh cắt từ clip/Báo Tuổi Trẻ

Ngày 17/8, theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, trên địa bàn có xảy ra vụ việc một người dân địa phương tham gia cứu hộ 5 du khách đuối nước tại Bãi Trường bị kiệt sức tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) .

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h30 chiều cùng ngày, tại khu vực biển Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, có 5 du khách (trong đó có 3 người lớn và 2 trẻ em) đang tắm biển thì bị sóng cuốn ra xa .

Nghe tiếng kêu cứu, những người trên bờ lao xuống ứng cứu trong. Lúc tiếp cận được các nạn nhân nhưng do sóng quá lớn, anh Thái không thể nào đưa các nạn nhân vào bờ.

Trao đổi với PV Báo Tuổi Trẻ, anh Trần Văn Chung (ngụ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) cho biết tham gia cứu người còn có ông Đỗ Duy Dũng (34 tuổi, ngụ Phú Quốc), ông Nguyễn Đức Văn và em Trần Văn Phong -  học sinh lớp 11, trường THPT Nông Cống 3 - Thanh Hóa mặc áo phao, đưa thúng ra ứng cứu, đưa các nạn nhân vào bờ an toàn.

Riêng anh Thái khi vào đến bờ thì kiệt sức. Mặc dù được mọi người sơ cứu và đưa đến Trung tâm Y tế TP Phú Quốc nhưng đã không qua khỏi.

Trước đó, ngày 26/6, tại khu vực biển Bãi Trường, trung tá Bùi Văn Nhiên, Nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cũng đã hi sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước.

Theo người dân địa phương được biết, vào mùa nam các bãi biển phía tây của đảo Phú Quốc thường có sóng lớn. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng hầu như năm nào cũng có vài vụ đuối nước xảy ra.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại