Thứ hai, 22/07/2024 | 12:32
RSS

Bé gái 14 tuổi thế chấp clip và ảnh 'nóng' để vay tiền tiêu xài

Thứ tư, 17/08/2022, 14:38 (GMT+7)

Bé gái 14 tuổi đã gửi cho Nguyên 3 đoạn video clip và 1 ảnh "nóng" để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất theo hai bên tự thoả thuận.

Bé gái 14 tuổi thế chấp clip và ảnh nóng để vay tiền tiêu xài

Bùi Thanh Nguyên tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Thông tin trên Báo Lao động cho biết, ngày 17/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".  Bùi Thanh Nguyên là đối tượng đã cho bé gái 14 tuổi  (trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) vay tiền nhưng yêu cầu thế chấp bằng clip, hình ảnh "nóng".

Theo Cơ quan điều tra, trước đó vào đầu tháng 5/2022, vì cần tiền tiêu xài, bé gái này đã nhắn tin, liên lạc với Nguyên để vay tiền. Lúc này, Nguyên đồng ý và yêu cầu bé gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video clip khoả thân và quan hệ tình dục với người khác giới. Chấp thuận yêu cầu của Nguyên, bé gái đã gửi cho Nguyên 3 đoạn video clip và 1 ảnh "nóng" để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất theo hai bên tự thoả thuận.

Thời gian đầu, bé gái đã trả gốc và lãi đầy đủ. Tuy nhiên, đến ngày 18/5, do bé gái không còn khả năng trả nợ nên Nguyên đã phát tán video clip, hình ảnh "nóng" lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân trong gia đình bé gái để uy hiếp đòi nợ. Lo sợ nên bé gái đã vay được một ít tiền trả nợ cho Nguyên, sau đó Nguyên đã gỡ bỏ toàn bộ video clip và ảnh "nóng" mà Nguyên đã phát tán trước đó.

Khi biết chuyện, mẹ của bé gái đã liên hệ với Nguyên để thoả thuận trả nợ thay con. Lúc này, Nguyên cho biết là bé gái còn nợ 55 triệu đồng và nếu trả hết sẽ không bị phát tán video clip, hình ảnh "nóng" lên mạng xã hội. Vì bị Nguyên đe doạ và lo ảnh hưởng đến tâm lý của con gái, người mẹ đã đồng ý trả nợ cho Nguyên, đồng thời trình báo vụ việc lên công an. Do mẹ bé gái không đủ tiền trả nợ hết một lần nên Nguyên đã yêu cầu trả nợ dần với 10 triệu đồng/tháng.

Trong lúc Nguyên đang nhận tiền của mẹ bé gái thì bị các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự bắt quả tang. Tại Cơ quan điều tra, Nguyên còn khai nhận, với thủ đoạn trên, Nguyên đã cho 3 người khác vay nợ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật

Chia sẻ trên Báo Công an nhân dân, Thượng tá Phan Thanh Cường - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đắk Lắk cho biết, đây là một phương thức, thủ đoạn mới cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Qua vụ việc này, Thượng tá Cường khuyến cáo người dân cần vay tiền phục vụ sản xuất kinh doanh tiêu dùng cá nhân thì nên tìm đến các tổ chức tín dụng, các ngân hàng hoạt động được Nhà nước cho phép để vay và trả lãi suất theo quy định. Tránh trường hợp chúng ta đi vay ngoài sẽ để lại hậu quả khó lường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại