Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:35
RSS

'Thế chấp' clip nóng để vay tiền, cô gái phải bán dâm để trả nợ

Thứ hai, 25/10/2021, 13:49 (GMT+7)

Cô gái gửi hình ảnh, clip nhạy cảm cho chủ nợ làm vật 'thế chấp' vay tiền. Khi không có khả năng trả nợ, cô gái này đã phải đi bán dâm để lấy tiền trả nợ.

Sáng 25/10, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi, trú P.Thổ Quan, Q.Đống Đa, Hà Nội), Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi, trú P.Cát Linh, Q.Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (trú P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội) để làm rõ tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngoài ra, bị can Vân Anh còn bị khởi tố thêm tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Thông tin trên báo CATP HCM cho hay, trước đó, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thị N. (quê Nghệ An) đang có hành vi mua bán dâm tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Ngoài trực tiếp bán dâm, N. còn tham gia môi giới mại dâm.

Cặp vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, N., khai lý do hành nghề bán dâm và môi giới là để có tiền trả nợ vay lãi ngày. Theo đó, từ tháng 1/2021, cô gái này vay tiền thông qua hình thức “bốc bát họ” của vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy ở khu vực quận Đống Đa và Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến và Nguyễn Huy Hiển ở khu vực quận Long Biên. N. đã bốc 12 bát họ của 2 nhóm này.

Để được cho vay tiền, N. phải 'thế chấp' ảnh chân dung, chứng minh nhân dân, ảnh giao diện trên Facebook cá nhân và các hình ảnh, clip nhạy cảm, mang tính chất khiêu dâm để nhóm người cho vay nắm giữ. Trong trường hợp người vay trả nợ không đúng hẹn thì chủ nợ sẽ dùng những hình ảnh nóng này làm công cụ đe dọa, buộc phải trả nợ.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại