Thứ hai, 15/07/2024 | 03:09
RSS

Kẻ cướp đến bưu điện gửi trả lại túi xách và giấy tờ cho nạn nhân sau khi lấy hết tiền

Thứ năm, 18/08/2022, 09:16 (GMT+7)

Sau khi lấy hết tiền và tài sản có giá trị, Nhân đem giấy tờ tùy thân và túi xách của chị H. đến bưu điện gửi trả lại theo địa chỉ ghi trên giấy tờ của chị H.

Sự kiện:
TP.HCM

Kẻ cướp đến bưu điện gửi trả lại túi xách và giấy tờ cho nạn nhân sau khi lấy hết tiền

Nguyễn Đạt Nhân và tang vật. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Ngày 17/8, Công an quận Phú Nhuận, TP HCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đạt Nhân (SN 1978, quê Sóc Trăng, là tài xế xe ôm công nghệ) để xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h30 ngày 28/7, chị N.T.P.H. đặt xe ôm công nghệ chạy từ TP Thủ Đức đi quận Phú Nhuận với giá 80 nghìn đồng. Anh T.P.N. – tài xế GrabBike nhận cuốc nhưng do điện thoại sắp hết pin nên nhờ Nhân đang đứng gần đó nhận chở khách giúp.

Nhân đồng ý và cùng anh N. chạy đến nơi khách đợi. Trước khi lên xe chị H chủ động bỏ túi xách cá nhân (bên trong có điện thoại Iphone 8, 20 triệu đồng tiền mặt, 1 số ngoại tệ và giấy tờ tùy thân) vào cốp xe tài xế. Khi đến điểm trả khách, chị H. kêu Nhân mở cốp xe để lấy túi xách thì Nhân tăng ga bỏ chạy. Chị H. sau đó đã đến Công an trình báo.

Công an quận Phú Nhuận vào cuộc điều tra, truy xét xác định Nhân là nghi phạm và tổ chức truy tìm. Đến ngày 15/8, Công an quận Phú Nhuận đã bắt được Nhân. Tại cơ quan công an, bước đầu Nhân khai nhận hành vi của mình.

Theo lời khai của Nhân, sau khi cướp được giỏ xách, Nhân đem chiếc điện thoại bán được 3 triệu đồng cộng với 20 tiệu tiền mặt và ngoại tệ trong giỏ nạn nhân, đem tiêu xài cá nhân. Sau đó, Nhân đem giấy tờ tùy thân và túi xách của chị H. đến bưu điện gửi trả lại theo địa chỉ ghi trên giấy tờ của chị H.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại