Thứ sáu, 23/02/2024 | 16:55
RSS

Đã bắt được 2 kẻ cướp máy tính bảng của bé trai khi đang học online

Thứ sáu, 07/01/2022, 07:37 (GMT+7)

Hai đối tượng uy hiếp, cướp máy tính bảng của 2 cháu nhỏ đang học online trong phòng trọ ở Đồng Nai gây bức xúc đã bị bắt giữ cùng tang vật.

Theo nguồn tin trên Người lao động, chiều 6/1, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Bùi Việt Thắng (31 tuổi, ngụ huyện Long Thành) và Bùi Nguyễn Hoàng Trường (25 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản của 2 cháu nhỏ trong phòng trọ ở khu phố 3A phường Long Bình Tân.

Bắt 2 kẻ cướp máy tính bảng của bé trai học online ở Đồng Nai

Hai đối tượng Thắng và Trường tại cơ quan Công an. Ảnh: Người lao động. 

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi uy hiếp, cướp máy tính bảng của hai cháu nhỏ. Sau khi cướp được đồ, chúng đem bán cho một cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn Biên Hòa và chia nhau tiền tiêu xài.  Theo Dân Trí, các đối tượng đã bán được số tiền 1,2 triệu đồng. Tờ Người lao động cho biết thêm cả hai đối tượng vốn sống lang thang, không có nơi ở nhất định.

Công an đã thu giữ tang vật là máy tính bảng và tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt 2 kẻ cướp máy tính bảng của bé trai học online ở Đồng Nai

Chiếc máy tính bảng liên quan vụ cướp. Ảnh: Người lao động.

Liên quan đến vụ cướp táo tợn này, Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch TP Biên Hoà, đã giao cho Công an TP khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo sự việc về UBND TP Biên Hòa.

Trước đó, vào chiều 3/1, bé trai 7 tuổi (hiện đang học lớp 2) ở phòng trọ cùng em gái 5 tuổi thuộc tổ 8, phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà. Thời điểm này, bố mẹ hai cháu bé đều đi làm. Khi bé trai đang học trực tuyến với cô giáo qua máy tính bảng thì cửa phòng trọ bị đập phá liên tục kèm theo tiếng quát lớn, dọa nạt, yêu cầu đưa điện thoại. Bé trai sợ hãi trả lời mẹ cháu đi làm mang theo điện thoại.

Không phá được cửa, kẻ cướp dùng cây gậy phá cửa sổ và chỉ thẳng vào mặt 2 cháu bé. Lúc này, quá sợ hãi nên bé trai đưa chiếc iPad cho kẻ cướp, sau đó khóc lóc nhìn lên camera kêu cứu với mẹ.

Tới ngày 5/1, chị Võ Thị Tiền (mẹ 2 cháu bé bị cướp tài sản, ngụ tại khu phố 3A) đã tới Công an phường Long Bình Tân trình báo sự việc.

Trao đổi với Người lao động, chị Võ Thị Tiền (30 tuổi, mẹ 2 cháu bé) cho biết, vợ chồng chị ở miền Tây lên Đồng Nai mưu sinh, hiện làm công nhân cho một công ty ở Biên Hoà. Xa người thân nên 2 vợ chồng không có chỗ gửi con, trong khi đó phía chính quyền ở TP Biên Hoà cũng chưa cho phép các nhà trẻ hoạt động trở lại vì dịch.

Do đó, vợ chồng chị buộc phải để 2 con ở nhà, tự học trực tuyến và ăn uống. Sáng trước khi đi làm, chị nấu cơm, đồ ăn sẵn, trưa các con tự ăn. "Xót xa lắm nhưng vợ chồng tôi buộc phải để 2 con ở nhà. Dịch giã khổ đủ bề, không đi làm thì không có tiền mà đi làm để con ở nhà thì xảy ra sự việc như trên", chị Tiền bức xúc nói.

Theo chị Tiền, thời điểm xảy ra sự việc, con chị có gọi điện thoại nhưng do đang làm việc nên chị không biết. Lúc thấy cuộc gọi nhỡ, chị gọi lại nhưng không được nên kiểm tra camera thì phát hiện sự việc.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại