Thứ ba, 06/06/2023 | 22:11
RSS

Người phụ nữ vừa bị "cướp" mất chồng vừa bị "tình địch" lừa hết tiền

Thứ ba, 04/01/2022, 17:03 (GMT+7)

Bị cáo Đoàn Thị Dáng vừa ngoại tình vừa làm bạn với người phụ nữ là vợ của người tình và sau đó lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin trên Lao Động, ngày 4/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đoàn Thị Dáng (SN 1974, quê Yên Mô, Ninh Bình) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Kết thúc phiên tòa, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Đoàn Thị Dáng 10 năm tù vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị hại trong vụ án là chị Lê Thị C (SN 1973, ở Đông Anh, Hà Nội). Chị C là vợ của anh Ngô Xuân B – người tình của Dáng.  

Theo nguồn tin trên báo pháp luật tại cáo trạng năm 2010, Dáng và anh B có quan hệ ngoại tình với nhau. Sau 1 năm, Dáng quen biết chị C - vợ anh B và nói dối tên mình là Hằng. Trong khi đó, chị C không hề biết Dáng là người kẻ thứ ba chen chân vào mối quan hệ vợ chồng mình. Khi chồng đệ đơn ly hôn ra TAND huyện Đông Anh (Hà Nội), chị C liền tâm sự với Dáng. Nắm rõ câu chuyện của vợ chồng chị C, Dáng bèn nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đoàn Thị Dáng tại phiên toà lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 4/1. Ảnh: Lao động.

Sau khi tạo được lòng tin ở chị C, Dáng bèn nói dối chị C mình có cháu tên Hoài là cán bộ TAND huyện Đông Anh, có thể giúp chị C được chia nhiều tài sản hơn chồng khi ly hôn. Tin tưởng, chị C bèn nhờ Dáng nhắn Hoài giúp đỡ mình.

Lúc này, Dáng giả danh Hoài, sử dụng điện thoại nhắn tin cho chị C, yêu cầu chuyển tiền để lo thủ tục ly hôn. Nhận được tin nhắn, chị C hỏi lại Dáng để xác nhận có phải Hoài không, Dáng đều nói đúng. 

Để củng cố niềm tin, Dáng bèn nhờ một người cháu tên Hoài đến viếng đám ma bố chồng của chị C giúp mình. Mục đích là để chị C tin Hoài là người Dáng nhờ giải quyết việc ly hôn hộ. Tin tưởng, chị C đã chuyển cho Dáng tổng số 150 triệu đồng để giải quyết chuyện ly hôn.

Sau khi nhận được tiền, tháng 12/2013, Dáng còn giả danh chị Hoài nhắn tin: “Tòa án yêu cầu người phụ nữ quan hệ bất chính với anh B phải bồi thường cho chị C 100 triệu đồng” để chị C yên tâm. Bên cạnh đó, Dáng còn nhờ người làm giả giấy mời của TAND huyện Đông Anh để gửi chị C với nội dung hẹn đến tòa án nhận tiền bồi thường 35 tỉ đồng.

Sau nhiều lần thấy kết quả giải quyết không như Dáng cam kết, chị C đã đến TAND huyện Đông Anh để gặp H. Tại đây chị C gặp người tên H - cán bộ TAND huyện Đông Anh nhưng không phải người chị từng gặp như giới thiệu của Dáng. Lúc này Dáng mới thừa nhận đã lừa đảo chị C.

Trong thời gian quen biết chị C, Dáng còn nói dối nhờ anh Tuấn - cán bộ địa chính, mua cho chị C đất thuộc dự án đấu thầu mà không cần phải tham gia đấu thầu, cũng như việc làm sổ đỏ cho 2 thửa đất, để nhận tiền của nạn nhân. Tổng cộng, Dáng đã chiếm đoạt 680 triệu đồng của bị hại.

Trong quá trình điều tra vụ án, 2 mắt của Dáng có biểu hiện không nhìn thấy gì nên công an đã cho bị cáo đi khám bệnh tại bệnh viện. Kết quả xác định 2 mắt của Dáng mất chức năng, sẹo giác mạc toàn bộ. Như vậy, hai mắt của Dáng được coi là mù, không có khả năng khôi phục.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Dáng 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, vào tháng 11/2020, TAND huyện Đông Anh, Hà Nội xử phạt Dáng 30 tháng tù cũng vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cộng với bản án 30 tháng tù trước đó, Dáng phải chấp hành hình phạt chung của 2 bản án là 12 năm 6 tháng tù.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại