Thứ năm, 29/07/2021 | 10:46
RSS

Xử mẹ và cha dượng bạo hành con gái tới chết: Hai bị cáo đổ tội cho bà ngoại

Thứ tư, 18/11/2020, 14:47 (GMT+7)

Cả 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) bất ngờ phản cung tại tòa. Thậm chí, Lan còn đổ tội cho mẹ đẻ của mình bạo hành cháu M.

Sáng 18/11, TAND TP. Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh, cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi VKS kết thúc công bố bản cáo trạng, 2 bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai. Bị cáo Lan Anh thừa nhận hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, nhưng thay đổi lời khai về hành vi đánh cháu M. 

"Tại thời điểm bị bắt, bị cáo rất sốc trước cái chết của con, bị cáo bị cơ quan điều tra đánh nên bị cáo nhận hết tội về mình, những lời khai sau bị cáo căn cứ vào lời khai ban đầu. Thưa toà, trong suốt quá trình điều tra, mỗi lần lấy cung, bị cáo lại nhớ cái chết của con bị cáo", Lan anh nói.  Lan Anh nói rằng, đến phiên toà lần này thay đổi lời khai với lý do "muốn nói rõ sự thật như lời khai ban đầu".

Cùng trả lời câu hỏi trên, Tuấn nói “đây là lần đầu tiên bị cáo gặp phải vấn đề như thế này”. Tuấn thừa nhận có hành vi phạt và đánh cháu M. nhưng cho rằng việc này không phải là nguyên nhân dẫn tới cháu tử vong, “những con số về số lần đánh như cáo trạng là chưa chính xác” bởi bị cáo không thể nhớ chính xác như vậy. 

Tuấn nói sau mỗi lần đánh cháu M. đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này. Về việc sử dụng ma túy, Tuấn nói mình không nghiện mà chỉ sử dụng để thức đêm, phục vụ công việc thiết kế thương hiệu. 

Vụ bạo hành bé 3 tuổi đến chết: Mẹ đẻ và cha dượng phản cung, chối tội, 'tố' ngược bà ngoại

Vụ bạo hành bé 3 tuổi đến chết: Mẹ đẻ và cha dượng phản cung, chối tội, 'tố' ngược bà ngoại
Cả 2 bị cáo đều bất ngờ thay đổi lời khai ở tòa. Ảnh: Saostar & PL & Bạn đọc

Quá trình nuôi dưỡng, hai vợ chồng làm đồ chơi, dạy con vẽ, hát… rất yêu thương. Được khoảng 2-3 ngày sau, cháu thường ngồi chơi một mình, nếu không được đáp ứng điều gì thì dỗi, tự đập đầu vào tường. Bên cạnh đó, bị cáo Lan Anh cũng phủ nhận việc dùng kim khâu chọc vào tay và đùi con gái. Cô ta nói rằng "vì sợ chồng bị đánh đập" nên nhận tội.

Khi chủ toạ hỏi lý do tại sao đón cháu M. về thì Tuấn khai, do phát hiện cháu M. bị bà ngoại đánh nên hai vợ chồng mới bàn nhau rồi quyết định đón cháu sang ở cùng. Đến lượt mình, Lan Anh khai thấy cháu M. có biểu hiện lạ, tụt quần ra, chỉ vào vùng kín và bảo bà liếm. Lan Anh nói ngày xưa nhỏ cũng bị đối xử như vậy, nên quyết định giữ con ở lại, không cho về ở với bà ngoại nữa.

Từ lời khai của Lan Anh và Tuấn tại cơ quan điều tra và trước HĐXX, VKS cho rằng lời khai của 2 bị cáo bất nhất, thể hiện 2 bị cáo không thành khẩn. Khi được HĐXX hỏi ý kiến, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu M, mẹ bị cáo Lan Anh) bật khóc nức nở. Bà Dự khai trước tòa, bà nuôi và chăm cháu M từ khi cháu còn bé nên mọi tính nết, sinh hoạt của cháu bà đều nắm rất rõ. "Cháu M. rất ngoan nhưng cháu chậm biết nói, vì thế cháu không thể nói ra được những lời như lời khai của 2 bị cáo tại tòa", báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời bà Dự nói.

Suốt cả phiên tòa, bà Dự đều chảy nước mắt, khóc nức nở. Khi HĐXX hỏi quan điểm của bà đối với 2 bị cáo, bà Dự không giấu nổi xúc động, nghẹn ngào. Bà Dự đề nghị HĐXX xử lý nghiêm minh đối với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, bởi những hành vi mà Tuấn đã gây ra với cháu M.M.

Khi Chủ tọa phiên tòa hỏi về bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, bà Dự khóc to hơn và nói, dù Lan Anh phạm lỗi lầm khó tha thứ nhưng dù sao cũng là con gái của bà. Suốt mấy chục năm qua, bà Dự một mình nuôi Lan Anh khôn lớn. "Dù Lan Anh không nhận thức được hành vi phạm tội nhưng dù sao cũng là con của tôi và đang nuôi con nhỏ, vì vậy tôi mong HĐXX sẽ xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh", bà Dự nêu quan điểm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN