Thứ tư, 22/03/2023 | 06:31
RSS

Tìm kiếm thân nhân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Thứ sáu, 25/03/2022, 07:20 (GMT+7)

Chính quyền địa phương xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đang tìm kiếm thân nhân cho một bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Sự kiện:
Thái Bình

Tìm kiếm thân nhân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé gái sơ sinh được đặt trong thùng carton để trước cửa nhà dân ở xã Đồng Tiến. Ảnh: Dân Việt

Xác nhận với báo Dân Việt sáng 25/3, lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) cho biết, chính quyền địa phương đang tìm kiếm thân nhân cho một bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến, vào khoảng 4h45 sáng ngày 24/3, người dân thấy một thùng carton cỡ lớn đặt trước cổng một hộ dân tại địa phương. Qua kiểm tra, phát hiện có một cháu bé cùng một số đồ dùng như tã, bỉm dành cho trẻ sơ sinh trong thùng. Ngay sau đó, người dân đã báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Tiếp nhận tin báo, UBND xã Đồng Tiến đã cử cán bộ xuống lập biên bản ghi nhận sự việc đồng thời đưa cháu bé đi khám sức khỏe test covid-19 Qua thăm khám cho thấy, sức khỏe cháu bé hoàn toàn bình thường, cháu mới sinh được khoảng 20 ngày tuổi.

Hiện chính quyền xã Đồng Tiến đã bàn giao cháu bé cho một gia đình trên địa bàn xã giúp đỡ trông coi, đồng thời phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân cho cháu bé.

Tìm kiếm thân nhân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé trai khoảng một tuần tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà ông Quynh. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, cũng đã có nhiều trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân. Cụ thể, như báo Vietnamnet đưa tin, khoảng 20h tối 23/3, ông Nguyễn Quynh, trú tại thôn Thượng Hậu, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh phát hiện một bé trai khoảng một tuần tuổi, nặng khoảng 3kg được đặt bên đường, ngay trước cổng nhà mình. Sau đó, gia đình ông Quynh đã đưa cháu vào nhà chăm sóc đồng thời báo với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, UBND xã Võ Ninh đã cùng hối hợp với lực lượng công an và Làng trẻ em SOS (có địa chỉ tại TP Đồng Hới) tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cháu bé. Hiện tại sức khỏe của bé ổn định, Làng trẻ em SOS Đồng Hới cũng đã đưa cháu về để theo dõi và chăm sóc. Chính quyền xã Võ Ninh đã thông báo để tìm người thân cho cháu bé.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại