Thứ hai, 23/05/2022 | 01:05
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà thờ giữa đêm lạnh giá

Thứ ba, 01/03/2022, 11:27 (GMT+7)

Nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên một số nữ tu ở nhà thờ giáo họ Tân Hương vội ra kiểm tra. Khi ra phía ngoài sân nhà thờ thì phát hiện một bé gái được bọc trong chiếc khăn tắm.

Sự kiện:
Nghệ An

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà thờ giữa đêm lạnh giá

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà thờ giáo họ Tân Hương. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 1/3, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Phan Công Văn - Chủ tịch UBND xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, xã này đã phát thông báo tìm kiếm người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo ông Văn, khoảng 1h sáng 26/2, nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên một số nữ tu ở nhà thờ giáo họ Tân Hương (xã Nghi Vạn) vội ra kiểm tra. Khi ra phía ngoài sân nhà thờ thì phát hiện một bé gái được bọc trong chiếc khăn tắm. Lúc này, bên cạnh cháu bé còn có một giỏ đồ gồm bỉm, sữa.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào nhà sưởi ấm, kiểm tra sức khỏe bé gái này được xác định mới sinh chừng 3 ngày, nặng 4kg, sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại cháu bé đang được giao cho các Sơ tạm thời chăm sóc trong thời gian tìm người thân cho cháu.

"Các sơ ở đây chuyên chăm sóc cho trẻ mồ côi, tàn tật. Hiện tại cháu đang được giao cho các sơ tạm thời chăm sóc trong thời gian tìm người thân cho cháu", ông Văn nói.

Thông tin với DN&TT, chủ tịch Nghi Vạn cũng cho hay, ngay sau khi phát thông báo tìm người thân cho cháu bé, nhiều người trên địa bàn cũng đã ngỏ ý xin nhận cháu bé về làm con nuôi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại