Thứ sáu, 02/06/2023 | 04:29
RSS

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gầm cầu trong đêm tối

Thứ ba, 24/08/2021, 15:13 (GMT+7)

Người dân khi đi qua gầm cầu chui dân sinh đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Bé trai bị bỏ rơi ở gầm cầu. Ảnh Lao Động

Nguồn tin trên Báo Lao Động cho biết, khoảng 19h30 tối 23/8, trong lúc đi qua gầm cầu chui dân sinh đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận thôn Bắc 2, xã Hoàng Đan, Tam Dương, Vĩnh Phúc), chị Nguyễn Thị L. (SN 1981, trú tại thôn Đoài Đỗ, xã Hoàng Đan) vô tình phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Qua quan sát, chị L. phát hiện cháu bé giới tính nam, nằm bên cạnh giỏ đựng quần áo sơ sinh và 1 hộp sữa bột trẻ em. Trong giỏ đựng quần áo của cháu có kèm theo 2,2 triệu đồng và bức thư có nội dung nhờ nuôi giúp.

"Tôi sinh cháu ra nhưng vì hoàn cảnh éo le nên tôi không nuôi được. Tôi viết giấy này nếu ai nhận được nuôi cháu khôn lớn tôi xin ngàn lần cảm ơn. Cháu sinh ngày 18/8/2021. Tôi đã tiêm phòng cho cháu đủ các mũi ở bệnh viện. Một lần nữa tôi xin cảm ơn", bức thư viết.

Người dân sau đó đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé thăm khám tại Trạm Y tế xã Hoàng Đan. Hiện nay cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Hoàng Đan. Trao đổi Nhà báo và Công luận, đại diện Công an xã Hoàng Đan cho biết, hiện đã có người nhận là người thân đến tìm cháu. Tuy nhiên, Công an xã Hoàng Đan đang xác minh theo đúng quy định pháp luật

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại