Thứ tư, 27/09/2023 | 09:22
RSS

Bóng đá Thái Lan có "nữ tướng" mới, muốn đăng cai AFF Cup 2021

Thứ ba, 24/08/2021, 15:00 (GMT+7)

Cả Thái Lan và Campuchia đều muốn trở thành chủ nhà của AFF Cup 2021 tới đây.

Sau khi Campuchia lên tiếng giành quyền đăng cai AFF Cup 2021, mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã chính thức lên tiếng muốn được làm chủ nhà của giải đấu này. Theo trang ASEAN Football, FAT đặt mục tiêu sẽ giành được quyền đăng cai giải AFF Cup 2021 và sẽ tổ chức tại hai sân vận động là Rajamangala và sân vận động 700 năm tuổi - Chiang Mai. 

Trước đó, Tờ Siam Sport của Thái Lan trong buổi trưa 18/8, đưa tin: "Liên đoàn bóng đá Campuchia rất tự tin rằng họ sẽ giành quyền đăng cai AFF Cup, bởi Campuchia có sân vận động quốc gia chuẩn bị được đưa vào hoạt động, được đánh giá là rất tốt". Như vậy, Thái Lan sẽ phải cạnh tranh với Campuchia để trở thành chủ nhà của AFF Cup 2021 tới đây.

Thái Lan quyết đăng cai AFF Cup 2021
Bà Nualphan Lamsam đã chính thức trở thành trưởng đoàn đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) dự kiến sẽ tổ chức AFF Cup 2021 tại một địa điểm tập trung thay vì đá lượt đi lượt về như những lần tổ chức trước đây.

Mới đây, bà Nualphan Lamsam đã chính thức trở thành trưởng đoàn đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, trực tiếp điều hành và phát triển kế hoạch cho các đội tuyển bóng đá nước này trong thời gian tới. "Với 15 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực bóng đá, Madame Pang (biệt danh của bà Nualphan) được tín nhiệm ngồi lại vào ghế quản lý", Goal Thailand viết.

Trước đó, bà Nualphan Lamsam  từng làm quản lý U22 Thái Lan ở SEA Games 2017. Đây là một kỳ đại hội thể thao khá thành công với bà Nualphan Lamsam  khi tuyển Thái Lan giành HCV môn bóng đá nam. Bà là gương mặt nổi tiếng trong giới bóng đá Thái Lan và khu vực Đông Nam Á.

Phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan chia sẻ: “FAT rất tin tưởng ‘Madam Pang’ Khun Nuanphan Lamsam, người đã có 15 năm hoạt động bóng đá, có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Thái Lan tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại