Thứ hai, 02/10/2023 | 05:22
RSS

Người phụ nữ "không ai lạ" lại tiếp tục ra đường không khẩu trang: Cân nhắc mức phạt nặng hơn

Thứ ba, 24/08/2021, 14:26 (GMT+7)

Người phụ nữ trong 3 tháng bị phạt 16 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch lại tiếp tục bị bắt gặp không đeo khẩu trang, dẫn theo con gái đi lang thang trên phố từ quận 4 sang quận 1 từ 2 hôm trước.

Sự kiện:
Covid-19

Từ ngày 23/8, TP.HCM siết chặt giãn cách nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay về việc kiểm soát người dân ra đường không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, trong suốt thời gian thực hiện giãn cách, không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm quy định, thậm chí còn có thái độ chống đối gây bức xúc.

Người phụ nữ không ai lạ lại tiếp tục ra đường không khẩu trang

Hình ảnh chị N. cùng bé gái được người đàn ông mặc đồ dân quân chở vào ngày 21/8.

Mới đây, trên MXH tiếp tục chia sẻ hình ảnh người phụ nữ được cho là chị N. dắt theo con gái di chuyển trên đường phố. Đáng nói, người này vẫn không đeo khẩu trang, lang thang cùng con gái đi bộ từ quận 4 sang quận 1. 

Giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Sài Gòn thì việc không đeo khẩu trang của chị N. không chỉ khiến bản thân và cô con gái có thể lây bệnh mà còn gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Đáng chú ý, lần nào vi phạm chị N. cũng đi cùng con gái, không hề làm gương cho con nhỏ. Được biết, lần vi phạm này của chị N diễn ra trước ngày 23/8.

Trước đó, người phụ nữ này đã liên tục vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Danh tính người phụ nữ này là N.T.N. (33 tuổi, ngụ quận 4), trong 3 tháng bị phạt tới 16 triệu đồng vì không đeo khẩu trang hết lần này đến lần khác gây xôn xao MXH thời gian vừa qua.

Khi thì chở theo con nhỏ ra đường nhưng nhất quyết không đeo khẩu trang, gây náo loạn chốt kiểm dịch. Khi thì vào siêu thị mua đồ cũng mặc kệ không đeo khẩu trang.

Người phụ nữ không ai lạ lại tiếp tục ra đường không khẩu trang

Hình ảnh được cho là mới nhất của "chị đại quận 4" khiến ai cũng bất bình

Việc không tuân thủ quy định 5K và hành vi cố tình vi phạm liên tiếp của nhân vật này khiến dư luận vô cùng bất bình. Ngoài ra, nhiều người cũng lo ngại cho sức khỏe của bé gái khi cùng người mẹ rong ruổi khắp phố phường.

Trước đó, theo báo pháp luật TP.HCM, Công an quận 4 cho biết chị N. có dấu hiệu trầm cảm do chuyện tình cảm.

Hiện tại, để đảm bảo an toàn phòng dịch, cơ quan chức năng quận 4 đã đưa người phụ nữ vào diện quản lý theo quy định. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ tăng hình phạt, không dừng lại ở việc xử phạt vi phạm hành chính.

K.N (th)
Theo Gia đình& Xã hội