Thứ tư, 16/06/2021 | 17:15
RSS

Hải Phòng: Xác minh clip tố cán bộ phường có biểu hiện say rượu khi lái xe, không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Thứ tư, 09/06/2021, 16:30 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) cho biết đang xác minh làm rõ clip người dân tố cán bộ phường có biểu hiện say rượu, không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 khi tiếp xúc với dân, vừa được lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Sáng 9/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh một số người dân quây quanh xe ô tô của tổ quản lý trật tự đô thị, trên xe có một người đàn ông không đeo khẩu trang.


Theo nội dung trong clip, người dân liên tục nói người đàn ông trong xe có biểu hiện say rượu và có hành vi không đúng mực khi tiếp xúc với người dân (ảnh cắt từ clip).

Theo nội dung trong clip, người dân liên tục nói người đàn ông trong xe có biểu hiện say rượu và có hành vi không đúng mực khi tiếp xúc với người dân. Một số người nhận ra người đàn ông trên xe ô tô thuộc Tổ quản lý trật tự đô thị UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng. 

Sau khi clip trên được lan truyền trên mạng xã hội, dư luận đã rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm người ngồi trên xe ô tô.

Trao đổi với PV Dân Việt về clip trên, bà Phạm Thị Xuân Hòa - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ - xác nhận người ngồi trên xe là anh Lê Thành Trung - nhân viên hợp đồng Tổ quản lý trật tự đô thị của phường này.

Theo Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, tối 8/6, anh Trung được phân công đi kiểm tra trật tự đường hè trên địa bàn phường. Khi đến đường Quang Trung, anh Trung phát hiện có một số người bán hàng trên vỉa hè nên đã nhắc nhở. 

Trong quá trình làm việc, anh Trung đã không đeo khẩu trang, còn việc người dân phản ánh anh Trung có biểu hiện say rượu khi lái xe thì chưa thể kết luận ngay được. 

"Ngay sau khi xuất hiện đoạn clip trên, UBND P.Hoàng Văn Thụ đã yêu cầu anh Trung làm báo cáo tường trình về vụ việc. UBND phường Hoàng Văn Thụ sẽ tổ chức họp để làm rõ trách nhiệm của anh Trung và nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định" - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ thông tin.

PV
Theo Dân Việt