Thứ hai, 02/10/2023 | 17:22
RSS

Đồng Nai: Thông báo sai 'F1 thành F0' Công ty Việt Nam Meiwa bị nhắc nhở, buộc đính chính

Thứ tư, 09/06/2021, 11:42 (GMT+7)

Không nắm rõ tình hình nhưng Công ty Việt Nam Meiwa lại ra thông báo “F1 thành F0” gây hoang mang dư luận. Hiện công ty đã phải rút lại thông báo, bị ngành chức năng nhắc nhở, yêu cầu đính chính.

Sự kiện:
Đồng Nai

Ngày 9/6, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đã thông tin với PV báo Dân Việt về hình thức xử lý đối với doanh nghiệp ra thông báo "F1 thành F0" tại khu công nghiệp (KCN) Amata (TP.Biên Hoà, Đồng Nai).

Thông báo sai F1 thành F0 Công ty Việt Nam Meiwa bị nhắc nhở, buộc đính chính

Thông báo sai của của Công ty TNHH Việt Nam Meiwa vào ngày 8/6 khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: MXH)

Ông Vũ cho biết, cuối chiều ngày 8/6 trên mạng xã hội xuất hiện thông báo của Công ty TNHH Việt Nam Meiwa (KCN Biên Hòa 2, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) với nội dung "F1 thành F0 tại Công ty Tombow, Khu công nghiệp Amata". Xác định đây là "tin giả", chưa được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận nên ông Vũ đã nhanh chóng chuyển nội dung này qua cho lãnh đạo Công an tỉnh nhờ xác minh.

Thông báo sai F1 thành F0 Công ty Việt Nam Meiwa bị nhắc nhở, buộc đính chính

Chốt kiểm soát phòng chống dịch covid-19 tại Đồng Nai hoạt động "hết công suất". (Ảnh: Nha Mẫn)

Qua đó xác định thông báo trên được phát đi từ Công ty TNHH Việt Nam Meiwa gửi đến công nhân của công ty. Mục đích là để cảnh báo công nhân khai báo y tế, phòng chống dịch vì đã có doanh nghiệp "gặp nạn". Tuy nhiên do công ty nắm thông tin mơ hồ, không chính xác nên đã ra thông báo sai, dẫn đến gây hoang mang dư luận Đồng Nai.

Thông báo sai F1 thành F0 Công ty Việt Nam Meiwa bị nhắc nhở, buộc đính chính

Khu công nghiệp Amata nơi chị D. làm việc. (Ảnh: Nha Mẫn)

Ngay sau đó ngành chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Việt Nam Meiwa thu hồi thông báo trên và phải đính chính lại để tránh hoang mang trong cộng đồng.

Ông Vũ nhấn mạnh: "Hiện tại Đồng Nai đang nâng cao các phương án phòng chống dịch tại KCN Amata để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

Riêng Công ty TNHH Việt Nam Meiwa dù đã ra thông báo sai, gây hoang mang dư luận nhưng do họ nắm thông tin không kỹ, không biết nên chúng tôi chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, yêu cầu công ty đính chính, không xử phạt. 

Ngoài ra cũng trong sáng nay, ông Vũ nói rằng đến thời điểm này Đồng Nai vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm của chị N.T.T.D (làm việc tại công ty Tombow, Khu công nghiệp Amata, có chồng dương tính với Covid-19). Dự kiến chiều nay mới có kết quả xét nghiệm của chị D.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt