Thứ bảy, 12/06/2021 | 19:17
RSS

Sát hại cha nuôi của vợ vì nghi ngờ 2 người quan hệ bất chính

Thứ tư, 09/06/2021, 14:37 (GMT+7)

Nghi ngờ ba nuôi của vợ và vợ có quan hệ tình cảm yêu đương Tuyền đã theo dõi. Sau khi thấy vợ và ba nuôi vào khách sạn, Tuyền đã căn vặn và sau đó sát hại nạn nhân.

Được biết trước đó vợ chồng ông N.P.S. và bà Đ.T.K.D. có nhận vợ Nguyễn Ngọc Tuyến (SN 1981, trú tại TP.HCM) làm con nuôi. Cuối tháng 3/2020, bà D. nghi ngờ giữa chồng và con gái nuôi (tức vợ của Tuyến) có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ chứ không phải là tình cảm cha con nên đã nói chuyện với Tuyến.

Chiều 28/5/2020, bà D. gọi điện và dẫn Tuyến đến một khách sạn mà bà nhìn thấy chồng cùng con gái nuôi từ trong đó đi ra. Tuyến dùng điện thoại chụp hình khách sạn và đi về. Sau khi về nhà, Tuyến đưa ảnh đã chụp và hỏi chuyện vợ.

Vợ Tuyến không thừa nhận việc có quan hệ tình cảm mà chỉ vào khách sạn với ông S. để nói chuyện về nội dung tin nhắn giữa ba mẹ nuôi. Đến chiều cùng ngày, vợ chồng Tuyến hẹn ông S. ra một quán cà phê trên đường Song Hành, quận 12 để nói chuyện. Ông S. và vợ Tuyến đều không thừa nhận mối quan hệ nam nữ nên Tuyến hẹn hôm sau đến nhà có cả vợ ông S. để làm rõ chuyện.


Bị cáo Tuyến nghe tòa tuyên án. Ảnh: PLO

Sáng 29/5/2020, Tuyến lấy một con dao lận lưng chạy xe chở vợ qua nhà ông S. tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Lúc này, ông S. đang ở bếp, Tuyến đi đến hỏi chuyện về mối quan hệ của ông với vợ mình. Ông S. đứng quay lưng pha cà phê và có lời nói xúc phạm, Tuyến đã lấy dao đâm ông S. nhiều nhát.

Gây án xong, Tuyến vứt con dao tại hiện trường và chạy xe tẩu thoát. Ông S. được vợ và con nuôi đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Ngay sau đó, công an đã bắt giữ Tuyến.

Ngày 9/6, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Ngọc Tuyến. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi cũng như nguyên nhân gây ra sự việc sát hại ông S. và xin pháp luật khoan hồng.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX phạt 20 năm tù. Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX nhận định nỗi nghi ngờ của bị cáo đã được hẹn nhau giữa các bên để giải quyết. Tuy nhiên bị cáo lại dùng dao đâm bị hại dẫn đến hậu quả chết người. Cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo 18 năm tù.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại