Thứ hai, 02/10/2023 | 19:33
RSS

Đồng Nai tạm ngưng hoạt động các tuyến xe buýt đi TP HCM

Thứ tư, 09/06/2021, 10:20 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã thông báo tạm ngưng hoạt động các tuyến xe buýt từ Đồng Nai đi TP HCM.

Tạm ngưng hoạt động các tuyến xe buýt từ Đồng Nai đi TP HCM cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh họa

Sáng 9/6, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết đã quyết định tạm ngưng hoạt động các tuyến xe buýt từ Đồng Nai đi TP HCM cho đến khi có thông báo mới nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, các tuyến tạm ngưng là tuyến số 5 (Bến xe Biên Hòa- Bến xe Chợ Lớn), 601 (Bến xe Biên Hòa- Bến xe Miền Tây), 602 (Phú Túc- Đại học Nông lâm), 603 (Khu công nghiệp Nhơn Trạch- Bến xe Miền Đông) và 604 (Bến xe Miền Đông- Bến xe Hố Nai).

Đây là năm tuyến xe buýt mà phần lớn sinh viên, công nhân, người lao động thường xuyên đi lại. Do đó đơn vị thông báo để người dân được rõ, chủ động lịch trình và phương tiện đi lại.

Trước đó, ngày 30/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tạm dừng từ 0 giờ, ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trong đó, đối với hoạt động GT-VT, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi/đến TP.HCM, Hà Nội Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh, thành có dịch bệnh, trừ các trường hợp đặc biệt.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh chuyển hành khách có hành trình qua các tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch) đó để đón, trả khách.

Các trường hợp được phép hoạt động là đường bộ, đường thủy, thực hiện vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người trên phương tiện, hành khách buộc phải mang khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có dung dịch sát khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển hằng ngày.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong chiều 8/6, TP Biên Hòa đã tiếp tục họp khẩn sau khi xuất hiện có ca F1 nguy cơ cao trở thành F0.  Trường hợp F1 này là chị D. ngụ tại phường Tân Phú, TP Thủ Đức.

Chị D. là trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow (lô 514 đường 13 KCN Amata, TP Biên Hòa) có chồng là anh H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào trưa 7/6. TP Biên Hòa đã khẩn trương chuẩn bị kịch bản để ứng phó cho trường hợp có thể có tới cả ngàn ca F1.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại