Thứ tư, 16/06/2021 | 03:17
RSS

Đồng Nai tháo gỡ một phần 'lệnh cách ly' với người đến, về từ TP.HCM

Thứ bảy, 05/06/2021, 14:40 (GMT+7)

Trước phản ứng gay gắt từ TP.HCM, người lao động, chuyên gia và các doanh nghiệp, trong ngày 5/6, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã họp khẩn và đưa ra phương án tháo gỡ một phần việc đi lại giữa hai địa phương.

Ngày 5/6, trước phản ứng gay gắt của UBND TP.HCM doanh nghiệp, người lao động về công văn cách ly 21 ngày đối với người đến/về từ TP.HCM nên Đồng Nai đã họp khẩn và tiếp tục ra văn bản tháo gỡ một phần "khó" trong công văn trước.

Đồng Nai lập nhiều chốt kiểm tra người về/đến từ TP.HCM

Theo đó Đồng Nai tiếp tục có văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn, tạm nới một phần đi lại với người về, đến từ TP.HCM.

Cụ thể, Đồng Nai đưa ra một số yêu cầu thực hiện quy định phòng chống dịch như sau:

Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.

Đồng Nai nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19

Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Đối với chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng xe cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón hay đi xe cá nhân nếu không thực hiện nghiêm các quy định trên phải thực hiện cách ly y tế theo quy định tại công văn số 6180.

Tùy theo tình hình diễn biến của dịch, trong thời gian tới UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt