Thứ hai, 02/10/2023 | 18:14
RSS

Đồng Nai: Nghiêm cấm tổ chức đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh cuối cấp

Thứ ba, 11/05/2021, 14:44 (GMT+7)

Ngày 11/5, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn về việc cho trẻ em, học sinh, học viên tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Sự kiện:
Đồng Nai

Đồng Nai: Nghiêm cấm tổ chức đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh cuối cấp

Học sinh Đồng Nai trong giờ học. Ảnh minh họa Tuấn Anh

Cụ thể, học sinh mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

Học sinh phổ thông, học viên tại các Trung tâm trên địa bàn tỉnh (GDTX- GDNN có dạy chương trình văn hóa phổ thông, GD kỹ năng, ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học), chậm nhất ngày 17/5. 

Đối với các trường hoặc khối lớp đã hoàn thành thi học kỳ 2, chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường trước ngày 17/5.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, tiếp tục tổ chức dạy học bằng hình thức phù hợp với điều kiện tại đơn vị, địa phương để hoàn thành chương trình năm học.

Đối với học sinh lớp 9 và 12, Phòng GD-ĐT hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án chống  dịch về tổ chức dạy học, ôn thi trực tiếp. 

Những đơn vị không thể dạy học trực tiếp do thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19 tiếp tục dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo 100% học sinh lớp 12 được dạy học và ôn tập đầy đủ chương trình phục vụ cho thi tốt nghiệp THPT.

Riêng lớp 9, các đơn vị tổ chức ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dựa trên nhu cầu và tinh thần tự nguyện của học sinh.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, tiệc chia tay giáo viên, học sinh. Nghiêm cấm tổ chức đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh cuối cấp.

Hoạt động lễ tri ân, lễ trưởng thành (nếu có) bắt buộc tổ chức tại lớp học và đảm bảo phòng dịch.

T.Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại