Thứ hai, 02/10/2023 | 18:38
RSS

Nóng: CSGT Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng xốp trên xe khách

Thứ hai, 17/05/2021, 17:00 (GMT+7)

Công an kiểm tra khoang hành lý trên xe khách thì phát hiện 5 người Trung Quốc đang nằm co ro trong thùng xốp, ẩn nấp trong đống hàng hoá.

Sự kiện:
Đồng Nai

Chiều 17/5, Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra, xác minh làm rõ vụ phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng xốp ở khoang chứa hàng trên xe khách.

Nóng: CSGT Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng xốp trên xe khách

Các đối tượng Trung Quốc trốn trong thùng hàng.

Cụ thể theo điều tra ban đầu của công an, vào 14h cùng ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc thì phát hiện xe khách 98B-02763 trên QL1A.

Thời điểm này xe khách đang lưu thông theo hướng từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, trên xe số hành khách thưa thớt chỉ có 5 người (kể cả lái xe).

Tiến hành kiểm tra các khoang chứa hàng hóa, công an phát hiện tất cả các khoang đều chứa rất nhiều hàng hóa khác nhau.

Nóng: CSGT Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng xốp trên xe khách

Xe khách chứa 5 đối tượng Trung Quốc.

Ngay sau đó công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra. Khi kiểm tra đến khoang giữa xe, thì phát hiện trong 1 thùng xốp có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa.

Tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe công an phát hiện thêm 1 người Trung Quốc nằm trong thùng xốp.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua tỉnh Cao Bằng. Sau đó cả nhóm thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang, nhưng do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp nên nhóm này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ những thông tin ban đầu, công an đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người (5 người Việt Nam, 5 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh Đồng Nai để kiểm tra y tế theo quy định. 

Đồng thời công an cũng bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt