Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:51
RSS

Tiếp xúc với người Trung Quốc mắc Covid-19, 1 phụ nữ Quảng Ngãi trốn khai báo y tế

Thứ bảy, 08/05/2021, 14:20 (GMT+7)

Dù đã tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc, nhưng người phụ nữ ở Quãng Ngãi lại tắt điện thoại, không chịu khai báo khai báo Y tế. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 8/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa truy tìm và đưa người phụ nữ từng tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc covid-19 đi cách ly.


Lực lượng chức năng Quảng Ngãi phong tỏa khu dân cư nơi có ca mắc Covid-19.

Theo đó, qua công tác truy vết dịch tễ liên quan đến chuyên gia Trung Quốc gây ra chùm dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, chiều tối 6/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận được thông tin của Công an Đà Nẵng về việc phát hiện một phụ nữ trong đêm 27/4 có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 tại khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng.

Mặc dù, cơ quan chức năng nhiều lần liên lạc nhưng người phụ nữ này tắt điện thoại di động.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chưa đầy 30 phút sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an Quảng Ngãi xác minh người phụ nữ trốn khai báo y tế là N.T.Q (31 tuổi), trú xã Tịnh Ấn Đông, TP. Quảng Ngãi.

Ngay trong đêm, lực lượng công an rà soát và xác định N.T.Q. không có ở nhà mà đang trú tại căn hộ thuộc tổ 1, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi

Q. khai nhận, sau khi tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc ở khách sạn Mường Thanh, cô vẫn ở lại Đà Nẵng. Ngày 4/5, Q. đi ô tô cùng con trai và một người bạn về Quảng Ngãi.

Tại Quảng Ngãi, Q. ở với người bạn tên B.T.A.L. tại căn hộ nói trên. Đến 9 giờ ngày 5/5, Q. đến nhà người bạn ở hẻm 29 Nguyễn Trãi. Khoảng 16 giờ cùng ngày đi cùng nhóm bạn ăn bánh Canh ở đường Bùi Thị Xuân.

Sáng 6/5, Q. đi siêu thị ở đường Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi. Hiện, Q. được cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương truy vết dịch tễ liên quan đến N.T.Q. và chủ động phương án xử lý nếu ca này là F0.

Đối chiếu quy định pháp luật, N.T.Q. sẽ đối mặt với việc xử lý hình sự nếu kết quả xét nghiệm của Q. là dương tính hoặc xử lý hành chính nếu kết quả xét nghiệm là âm tính với COVID-19.

Nguyễn Hiền
Theo Gia Đình Việt Nam