Thứ hai, 02/10/2023 | 19:26
RSS

Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai bị thôi học vì xăm tên lên ngực

Thứ năm, 13/05/2021, 14:35 (GMT+7)

Một nữ sinh Đồng Nai đã xăm tên mình lên ngực sau đó chụp ảnh khoe trên mạng xã hội. Việc làm này đã vi phạm quy định của nhà trường nên nữ sinh đã bị buộc thôi học.

Sự kiện:
Đồng Nai

Đồng Nai: Đình chỉ học đối với nữ sinh xăm mình và khoe trên mạng xã hội
Trường THPT Nguyễn Khuyến - nơi nữ sinh xăm tên lên ngực bị buộc thôi học. Ảnh: NLĐ​

Chiều 12/5, trao đổi với Báo Người Lao Động Online, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đã thông tin về việc một nữ sinh trong trường xăm tên lên ngực vi phạm các quy định của trường.

Được biết nữ sinh này đang học ở lớp 11 của trường, có 'tha thu' sau đó đăng hình sống ảo lên mạng xã hội và bị thầy cô phát hiện. Nữ sinh này sau đó đã viết bản tường trình với nội dung: “Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã 'khắc tên' của em lên người vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường”. 

Thông tin trên báo Dân Việt được biết, trường quy định, học sinh khi đi học phải: "Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5cm, không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình". 

Như vậy, việc nữ sinh lớp 11 xăm hình đã phạm vào nội quy của nhà trường nên đã bị buộc thôi học. Thầy Đoán cho biết thêm, phía phụ huynh học sinh có đề nghị nhà trường cho con em họ tiếp tục theo học đến hết lớp 12. Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý để đảm bảo các học sinh khác tuân thủ quy định nhà trường.

Việc nữ sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hoà bị cho thôi học vì xăm hình cũng đã gây nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Người ủng hộ quyết định của nhà trường cho rằng, đã là quy định thì phải chấp hành. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, quy định của nhà trường có phần cứng nhắc. 

Trần Dung
Theo Giáo dục & Thời đại