Chủ nhật, 01/10/2023 | 08:22
RSS

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc

Thứ năm, 13/05/2021, 14:02 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc tại địa chỉ: Số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lý do đình chỉ được Sở Y tế Hà Nội đưa ra là để xác minh và xử lý các liên quan thông tin đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám này theo quy định của Bộ Y tế. 

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc không hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định này; Phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi được Sở Y tế cho phép bằng văn bản. 

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc (Ảnh: Gia Khiêm) 

Trước đó, thông tin đến báo chí, bác sĩ Tạ Quang Mậu, Giám đốc Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc cho biết: “Chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết. Bệnh nhân N.T.T.H sinh năm 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân đến khám tại phòng khám vào lúc 9h51 ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng (bệnh nhân COVID-19 số 3633 vừa được Bộ Y tế công bố sáng 13/5).

Tại đây, bộ phận sàng lọc - phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Tại thời điểm sàng lọc, bệnh nhân không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ C)”.

Theo bác sĩ Mậu, bệnh nhân khai báo từng đến Đà Nẵng và là hành khách chuyến bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế tại thời điểm đó.

Vì vậy, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Do đó, việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải xuất phát từ nguyên nhân người này có yếu tố dịch tễ.

“Tuy nhiên, do thời điểm này, một số ổ dịch đang được ghi nhận tại Đà Nẵng nên nhân viên của phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để khai báo theo dõi sức khỏe cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc kịp thời với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế”, ông Mậu cho biết.

Lãnh đạo phòng khám cũng thông tin từ khi xảy ra dịch COVID-19, cơ sở y tế này đã tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của Bộ Y tế về sàng lọc, phân loại và xử lý sau phân loại đối với bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19. Từ chiều 12/5, phòng khám cũng tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát và khử khuẩn.

Diệu Thu
Theo Dân Việt