Chủ nhật, 13/06/2021 | 12:39
RSS

TP.HCM: Nữ công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận dương tính Covid-19

Thứ tư, 09/06/2021, 11:15 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ca dương tính Covid-19 liên quan đếm chùm ca bệnh khu Mã Lạng (Q.1), là nữ công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Nữ công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận dương tính Covid-19

Lấy mẫu xét nghiệm covid-19 tại khu lưu trú thuộc Khu chế xuất Tân Thuận. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Sáng 9/6, theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, ông Hoàng Xuân Thái - chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) cho biết, vừa phát hiện một nữ công nhân tại nhà máy này dương tính Covid-19.

Theo ông Thái, ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo công ty có một ca dương tính Covid-19 liên quan đếm chùm ca bệnh khu Mã Lạng (Q.1). Đây là nữ công nhân vừa được tuyển vào công ty, mới được đưa đến dây chuyển sản xuất dây điện cho xe hơi, làm việc tại phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, công ty đã họp bàn các phương án chống dịch và phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8/6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân này cũng được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy.

Ông Thái cho hay, do nữ công nhân này là nhân viên mới, vừa trải qua quá trình đào tạo nên những giáo viên phụ trách đào tạo của doanh nghiệp này cũng bị ảnh hưởng, trước mắt buộc phải cách ly tại gia đình. Ngay trong ngày 8/6, công ty họp khẩn để tổ chức các biện pháp phòng dịch, không để dịch bùng phát trong nhà máy, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh

Chủ tịch Công đoàn Công ty FAPV cũng thông tin thêm, mặc dù công ty có số lượng công nhân lớn khoảng 7.000 người nhưng may mắn là công ty chia ra các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận (trong đó phân xưởng trường hợp dương tính Covid-19 làm việc có số lượng công nhân ít) nên việc khoanh vùng công nhân tiếp xúc với nữ công nhân mắc Covid-19 này cũng thuận tiện hơn.

Trước đó, từ chiều 2/6 đến sáng 3/6, lực lượng nhân viên y tế của nhiều đơn vị ở TP.HCM đã được huy động để xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho hơn 30.000 công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại