Thứ năm, 17/06/2021 | 05:56
RSS

Bắc Ninh khẳng định không có công nhân là F1 bỏ trốn về Lào Cai

Thứ tư, 02/06/2021, 07:10 (GMT+7)

Những ngày qua, có thông tin lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã phát hiện 91 trường hợp F1 trở về từ “tâm dịch” Bắc Giang, Bắc Ninh.

Sự kiện:
Covid-19

Bắc Ninh thông tin chính thức vụ 91 công nhân F1 trốn từ KCN về Lào Cai

Ảnh minh họa

Ngày 1/6, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh khẳng định thông tin 91 công nhân là F1 làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang bỏ về quê là không chính xác. 

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, ngay từ khi ghi nhận ca covid-19 đầu tiên vào ngày 5/5, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đề ra các biện pháp mạnh, kịp thời áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Theo đó, toàn bộ các trường hợp F1 sẽ được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Tại các cơ sở cách ly tập trung đều được bố trí lực lượng y tế, công an, quân sự ứng trực 24/7 đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu cách ly theo quy định. Đặc biệt, triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại tất cả các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.  

Để phòng chống và ngăn ngừa sự lây lan dịch Covid-19, mục tiêu quan trọng của Bắc Ninh là đảm bảo an toàn tối đa cho các khu công nghiệp. UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp, trong đó yêu cầu giảm 50% số lượng công nhân đi làm việc trong các nhà máy, tổ chức cho người lao động ở tạm trong doanh nghiệp để vừa cách ly, vừa tham gia sản xuất.

Số công nhân không đi làm sẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở phòng trọ. Nếu doanh nghiệp nào không bảo đảm yêu cầu sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Hiện tỉnh Bắc Ninh đang duy trì hoạt động 5 chốt kiểm soát liên ngành cấp tỉnh, 30 chốt cấp huyện, 702 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào phục vụ công tác phòng chống dịch.  100% người và phương tiện đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Bắc Ninh đều được kiểm soát chặt chẽ.

P.Long
Theo Đại Đoàn Kết