Chủ nhật, 13/06/2021 | 21:26
RSS

Bệnh nhân 22 tuổi mắc Covid-19 ở Long An suy hô hấp, phải chạy ECMO

Thứ ba, 01/06/2021, 14:19 (GMT+7)

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lúc 4h sáng 1/6 trong tình trạng thở gấp, chi lạnh, mạch nhanh, huyết áp khó đo, thở oxy.

Sự kiện:
Covid-19

Bệnh nhân 22 tuổi mắc Covid-19 ở Long An suy hô hấp, phải chạy ECMO

Bệnh nhân 7445 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Bệnh nhân nam (22 tuổi, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An) đã được xác định là bệnh nhân covid-19 thứ 7445.

Trước đó, bệnh nhân là sinh viên, lên thực tập tại TP.HCM Ngày 23/5 bệnh nhân về nhà tại Long An, có mắc mưa, sau đó có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ.

Bệnh nhân sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng bệnh vẫn diễn tiến nhẹ, đến ngày thứ 8 thì khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm y tế huyện Bến Lức.

Tại đây, bệnh nhân được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 và diễn tiến nặng nên chuyển lên Bệnh viện đa khoa Long An, được xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, tình trạng bệnh nhân khá nặng, suy hô hấp tiến triển, phải thở máy.

Bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lúc 4h sáng 1/6 trong tình trạng thở gấp, chi lạnh, mạch nhanh, huyết áp khó đo, thở oxy.

Bệnh nhân được nhanh chóng đặt nội khí quản, thở máy, hồi sức tích cực, điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu nhận định: "Bệnh nhân tổn thương phổi rất nặng, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO. Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch".

Theo thông tin ghi nhân từ Viện Pasteur TP.HCM, cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả PRC SARS-CoV-2 dương tính. Người anh trai hiện đang điều trị tại Bệnh viện Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh, đang được chuyển gấp về TP.HCM điều trị.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh này.

Bạch Dương
Theo Dân Việt