Thứ tư, 23/06/2021 | 22:44
RSS

Bộ Y tế đưa ra giải pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho đội ngũ y tế chống dịch

Thứ ba, 01/06/2021, 15:57 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định, sự an toàn, sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch (trong đó có đội ngũ y tế) là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, người đứng đầu Bộ phận Thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại Bắc Giang cho hay, trong làn sóng dịch lần này, Bắc Giang là một trong những địa phương được Bộ Y tế và ngành y tế các tỉnh, thành chi viện lực lượng đông đảo nhất (với 2.200 y bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên tới từ nhiều trường đại học, cao đẳng).

Kể từ khi thành lập (18/5), Bộ phận Thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại Bắc Giang đã hỗ trợ chính quyền tỉnh Bắc Giang trong công tác chỉ đạo, điều hành liên quan tới vấn đề phòng, chống dịch bệnh covid-19 Điều đáng nói Bộ Y tế đã cử những chuyên gia giỏi nhất về dịch tễ, xét nghiệm lẫn thu dung, điều trị về trợ giúp Bắc Giang sớm khống chế và chặn đứng đợt dịch lần này trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá rất cao sự hợp tác tới từ chính quyền tỉnh Bắc Giang thông qua các Tiểu ban (do các lãnh đạo tỉnh đứng đầu) đã phối hợp chặt chẽ, mật thiết với Bộ phận Thường trực Bộ Y tế, qua đó giúp công tác phòng, chống dịch tại địa phương này được nâng cao một cách rõ rệt.

Bộ Y tế đưa ra giải pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho đội ngũ y tế chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định, sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ y tế chống dịch là ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế.

Trong cuộc chiến với dịch bệnh tại Bắc Giang lần này, vấn đề khiến Bộ phận thường trực Bộ Y tế quan ngại và lo lắng nhất là việc đảm bảo sức khỏe và an toàn cho lực lượng nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, Bộ Y tế đã chỉ đạo yêu cầu tất cả các đoàn công tác phải đảm bảo sức khỏe bằng việc tăng cường bồi dưỡng về mặt dinh dưỡng, thời gian lấy mẫu bố trí hợp lý để ứng phó với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt (buổi sáng từ sáng sớm tới 9h và buổi tối từ 19h tới 23h đêm hàng ngày). Bên cạnh đó, các điểm lấy mẫu phải được bố trí ở vùng râm mát, có quạt, đầy đủ ánh sáng để các nhân viên y tế làm việc hiệu quả nhất.

Hiện Bộ Y tế đang giao các đơn vị liên quan nghiên cứu và cho thử nghiệm trang phục bảo hộ có khả năng hút khí từ bên ngoài vào giúp giảm nhiệt cơ thể, nếu thành công sẽ cho triển khai nhân rộng trong thời gian sớm nhất nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định, sự an toàn, sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế.

X.Thắng - Đ.Duy
Theo GiadinhNet