Thứ năm, 17/06/2021 | 10:30
RSS

Bình Dương: Phong toả một công ty vì có công nhân mắc Covid-19

Thứ hai, 07/06/2021, 14:35 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả toàn bộ công ty nằm trên đường Từ Văn Phước (An Phú 35, KP 1B, phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) vì có một nam công nhân mắc Covid-19 đã được đi cách ly tại TP.HCM.

Trưa 7/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành phong toả một đoạn đường Từ Văn Phước (hay còn gọi là đường An Phú 35), thuộc địa bàn Khu phố 1B, phường An Phú, TP.Thuận An để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết vì có một ca mắc covid-19 làm việc tại chi nhánh Công ty Cổ phần TICO (có trụ sở tại TP.HCM) đóng trên địa bàn phường An Phú đã tiếp xúc với rất nhiều công nhân.

Bình Dương phong toả một công ty vì có công nhân mắc Covid-19

Cơ quan chức năng tiến hành lập chốt chặn, phong toả khu vực công ty nơi có vị chuyên gia nước ngoài nghi mắc Covid-19. Ảnh: V.D

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An cho biết, trường hợp này là nam công nhân tên N.M.N.(ngụ quận 11, TP.HCM) đang làm việc cho chi nhánh Công ty Cổ phần TICO tại phường An Phú, TP.Thuận An.

Nam công nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung tại TP.HCM đến sáng nay (7/6) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về ca mắc Covid có yếu tố dịch tễ tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng TP.Thuận An đã tiến hành phong toả toàn bộ chi nhánh Công ty Cổ phần TICO để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với nam công nhân này.

Bình Dương phong toả một công ty vì có công nhân mắc Covid-19

Một đoạn đường Từ Văn Phước và toàn bộ chi nhánh Công ty Cổ phần TICO đã bị phong toả. Ảnh: V.D

Ghi nhận thực tế, khoảng 300m đường Từ Văn Phước đoạn đi qua chi nhánh Công ty Cổ phần TICO đã bị lực lượng chức năng phong toả, yêu cầu các phương tiện cũng như người dân không qua lại khu vực này.

Bên trong công ty, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với nhiều người, đồng thời tiến hành phân loại, yêu cầu cách ly tập trung đối với các trường hợp là F1.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương công bố, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.Dĩ An.

Cụ thể, ca dương tính với SARS-CoV-2 này là V.T.V.T (nữ, SN 1996 ở trọ tại hẻm 474, đường Nguyễn Tri Phương, KP.Bình Đường 2, phường An Bình, TP.Dĩ An) là nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt (Phúc Đạt Group, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, TP.Dĩ An).

Trường hợp này được cách ly y tế tập trung tại khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế Dĩ An ngày 4/6 và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 5/6 có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 6/6 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương phong toả một công ty vì có công nhân mắc Covid-19

Nhiều nhà dân ở trước cổng chi nhánh Công ty Cổ phần TICO cũng bị phong toả. Ảnh: V.D

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo khẩn, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian sau đây, đến ngay cơ sở y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Trung tâm ngoại ngữ Thành Nhân (đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An) từ 17h00 ngày 25/5;

Cà phê Highland ngay Đại học Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) từ ngày 28/5;

Quán Năm Lửa (đường Huỳnh Văn Lũy, TP.Thủ Dầu Một) từ ngày 28/5;

Quán cà phê YES (số 2 Truông Tre, TP.Dĩ An) từ ngày 30/5;

Quán bánh đa cua (đường Trần Quốc Toản, TP.Dĩ An) từ ngày 1/6;

Quán lẩu Biển Xanh (KP.Thống Nhất, P.Dĩ An, TP.Dĩ An) từ 17h45 ngày 2/6.

Tính đến sáng 7/6, Bình Dương có 14 ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

VĂN DŨNG
Theo Dân Việt