Thứ sáu, 18/06/2021 | 16:37
RSS

Bác thông tin Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa do Covid-19

Thứ ba, 01/06/2021, 16:48 (GMT+7)

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin bệnh viện bị phong tỏa, cách ly vì tiếp nhận 2 bệnh nhân về từ TP.HCM dương tính với Covid-19 là hoàn toàn sai sự thật.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 1/6, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin bệnh viện bị phong tỏa, cách ly vì tiếp nhận 2 bệnh nhân về từ TP.HCM dương tính với covid-19 là hoàn toàn sai sự thật. Hiện về phía Bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế, Sở TTTT và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa,... 

Bác thông tin Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa do Covid-19

Khu cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: C.Đ)

Theo bác sĩ Chính, sáng 31/5, Trung tâm Cấp cứu 115 nhận thông tin có vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Nha Trang. Ngay khi tới hiện trường, cán bộ y tế của trung tâm đã tiến hành sơ cấp cứu, đồng thời khai thác yếu tố dịch tễ. 

Qua khai thác, 2 bệnh nhân này chạy xe máy từ Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh về Bình Định, tới địa phận TP.Nha Trang thì xảy ra tai nạn giao thông Xác định yếu tố nguy cơ, 2 bệnh nhân được chuyển thẳng vào khu cách ly tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện để cấp cứu và điều trị; đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Mặc dù được điều trị tịch cực, nhưng do bị chấn thương quá nặng, trưa cùng ngày, 1 bệnh nhân tử vong; bệnh nhân còn lại bị gãy chân được chuyển về phòng cách ly của Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Bỏng để điều trị tiếp.

Bác sĩ Chính cho biết thêm: “Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân đều cho âm tính SARS-CoV-2. Riêng bệnh nhân tử vong đã được gia đình ở Bình Định nhận và đưa về quê an táng”.

Liên quan đến vấn đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công điện khẩn về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới.

Bác thông tin Bệnh viện Khánh Hòa bị phong tỏa do Covid-19

Các ngư dân Khánh Hòa đã tích cực đeo khẩu trang y tế

Theo đó, đã thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện xe cơ giới đường bộ, xe mô tô từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào tỉnh. 

Ngoài ra, tỉnh yêu cầu, các quán ăn uống đường phố, vỉa hè chỉ được bán mang về, không tổ chức ăn uống tại chỗ. Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát trong nhà,... phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc có tấm chắn ngăn cách giữa các bàn, không sử dụng đồ dùng chung và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Công Tâm
Theo Dân Việt