Thứ năm, 17/06/2021 | 08:53
RSS

Phong tỏa Block C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức vì có ca dương tính Covid-19

Thứ tư, 09/06/2021, 14:36 (GMT+7)

Sáng 9/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Bộ Công an (phường An Khánh, TP.Thủ Đức) để điều tra, truy vết các tiếp xúc của ca dương tính Covid-19 mới phát hiện.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Phong tỏa Block C chung cư Bộ Công an ở Thủ Đức vì có ca dương tính Covid-19

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa block C chung cư Bộ Công an (phường An Khánh, TP.Thủ Đức). Ảnh: Tuổi trẻ Online

Chiều 9/6, ông Hồ Hải Phong - chủ tịch UBND phường An Khánh, TP Thủ Đức cho Tuổi trẻ Online biết, trong sáng cùng ngày lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa block C chung cư Bộ Công an (phường An Khánh, TP.Thủ Đức) do có liên quan đến ca dương tính covid-19 vừa phát hiện.

Thông tin ban đầu, trường hợp dương tính này là anh K.H. (SN 1982) có lịch sử tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh tại lầu 2, Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN (số 1 Hoàng Việt, quận Tân Bình).

Qua điều tra dịch tễ, anh K.H cho biết từ lúc về nhà, anh K.H không tiếp xúc với vợ con, chỉ tiếp xúc với em trai cho đến khi bị đưa đi cách ly tập trung. Cụ thể:

Ngày 27/5, anh K.H. được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 28/5, anh K.H có kết quả xét nghiệm âm tính nên được cho về nhà tự cách ly tại tầng 14 block C cùng người thân là em trai.

Ngày 1/6 anh K.H và người thân đi cách ly tập trung. Ngày 8/6, anh K.H được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2, kết quả dương tính vào sáng 9/6. 

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp này, lực lượng chức năng đã có mặt để phun khử khuẩn, đồng thời phong tỏa block C của chung cư Bộ Công an.

Tại thang máy tầng 14 (nơi ở của ca dương tính) được dựng hàng rào chắn kiểm soát người ra, vào. Ủy ban nhân dân phường An Khánh đang lập danh sách các hộ dân cư, người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường An Khánh đã yêu cầu cư dân tại các tầng C13, C14, C15 và B11 tự cách ly tại nhà 14 ngày; không được ra khỏi căn hộ để lấy mẫu xét nghiệm. Cư dân các tầng khác tại block C và block B cũng ở tại chỗ, chờ cơ quan y tế thông báo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, chung cư Bộ Công an có 3 tòa nhà, gần 1.300 căn hộ. Trước đó, tại đây đã có 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly vì tiếp xúc gần với F0, hoặc làm việc cùng toà nhà với F0.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại