Thứ năm, 30/06/2022 | 20:27
RSS

Phẫn nộ hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt của vợ chồng F0 ở Hải Dương

Thứ năm, 10/06/2021, 14:44 (GMT+7)

Công an TP Hải Dương đề nghị xử phạt cặp vợ chồng F0 không đeo khẩu trang và có hành vi nhổ nước bọt ra môi trường, ngay trước mặt các nhân viên y tế.


Khu vực phong toả liên quan đến vợ chồng BN trên Đại lộ Hồ Chí Minh. Ảnh Vietnamnet.

Thông tin về cặp vợ chồng ông Lê Anh T. (SN 1962) và vợ là Đinh Thị Th. (SN 1971) ở Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương nhiễm covid-19 ở lỳ trong nhà, để lực lượng chức năng chờ đợi nhiều giờ gây bức xúc xã hội

Trao đổi với PV Báo Vietnamnet, Anh Bùi Xuân Hải (SN 1996, trú tại xã Kim Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, nhân viên lái xe Trung tâm cấp cứu 115 Hải Dương) cho biết: “Hơn 21h tôi và đồng nghiệp tới nhà của 2 bệnh nhân (BN) này. Ngôi nhà tắt đèn, khoá chặt cửa. Chờ khoảng 30 phút không thấy ai xuống, lực lượng y tế phường liên tục gọi cho 2 BN nhưng không ai nghe máy. Hơn 22h, tổ công tác nhờ tôi bật loa của xe cấp cứu để kêu gọi họ hợp tác nhưng không có ai mở cửa”.

"Đến 22h30, vợ chồng này mới nhận điện thoại yêu cầu hợp tác của cán bộ y tế. Hơn 23h, họ xuống tầng 1, kéo cửa cuốn lên nhưng vẫn không ra xe để đi viện. Họ ở trong tầng 1, bắt chúng tôi phải chờ mà cũng không mở cửa nói một câu, khiến chúng tôi thấy bị coi thường”, anh Hải kể lại.


Xe y tế quay ngang, hú còi, gọi loa nhưng nhà của vợ chồng ông T vẫn tắt đèn, khoá cửa. Ảnh Vietnamnet

“Khi bà Th. ra ngoài. Tôi nói: Bà biết bao nhiêu người đang chờ, chờ bao lâu rồi không? Bà Th. kéo khẩu trang khỏi miệng, lớn tiếng trang cãi, buộc tôi phải hét lên: "Bà đeo khẩu trang vào", anh Hải  cho biết.

Tình nguyện viên Trần Hữu Nghĩa (SN 1994, trú tại TP Hải Phòng) phản ánh: “Khi xe chở vợ chồng BN T., Th. ra tới sân Bệnh viện Nhiệt Đới, ca trực y tế ra tiếp nhận BN. Tôi vừa mở cửa xe cấp cứu cho BN xuống, ông T. không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt ngay trước mặt mọi người, khiến chúng tôi rất bức xúc”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc xác minh. Theo kết luận của công an, sự việc không đeo khẩu trang đúng quy định, nhổ nước bọt ra môi trường bên ngoài khi đang có nhiều người ở gần của vợ chồng BN T, Th. là đúng sự thật. Sau đó, Công an TP Hải Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc đến UBNN phường Nguyễn Trãi đề nghị xử lý theo thẩm quyền, đúng pháp luật


Anh Hải nói, bản thân thấy tổn thương trước cách ứng xử của cặp vợ chồng bệnh nhân. Ảnh Vietnamnet.

Trước đó, vào ngày 1/6, UBND Phường 13, Quận 4, TP.HCM ghi nhận và xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang, phạt 350.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng, không xuất trình giấy tờ tùy thân, đối với bà N.T.N. (33 tuổi, ngụ tại Quận 4). 

Vụ việc xảy ra vào khoảng tối ngày 31/5, bà N. có đến một cửa hàng tiện tích trên đường Tôn Đản để đóng tiền điện nhưng không đeo khẩu trang. Khi bị nhân viên từ chối tiếp và nhắc nhở, yêu cầu bà N. đeo khẩu trang. Bà này không chấp hành, rồi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với các nhân viên. 

Lúc lực lượng công an Phường 13 có mặt giải thích, vận động, yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xử lý vụ việc, bà N. không hợp tác, có lời lẽ thiếu kiềm chế. Bà N. giải thích việc không đeo khẩu trang là vì "không có dịch bệnh gì ở Việt Nam". Thậm chí  bà N. còn "cãi tay đôi" với Công an Phường 13, nhất định không tuân thủ việc đeo khẩu trang.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại