Thứ ba, 25/06/2024 | 14:42
RSS

Long An: Phát hiện nam tài xế dương tính Covid-19, phong tỏa khẩn cấp 34 hộ dân

Thứ năm, 10/06/2021, 11:50 (GMT+7)

Long An vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính Covid-19 trong cộng đồng, là nam tài xế tại xã Lợi Bình Nhơn (TP Tân An).

Phát hiện nam tài xế dương tính Covid-19, phong tỏa khẩn cấp 34 hộ dân

Lực lượng chức năng phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca dương tính covid-19 này sinh sống. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Sáng 10/6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Long An cho biết, vừa phát hiện thêm một trường hợp dương tính Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trường hợp này là nam  (sinh năm 1987, ngụ xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An), làm tài xế giao hàng điện máy cho một công ty tại Khu công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương; đi về hàng ngày giữa TP.HCM và TP Tân An.

Kết quả điều tra dịch tễ được biết, tối 9/6, nam tài xế này nghe tin có một người mình từng tiếp xúc ở TP.HCM đã mắc Covid-19 nên đến Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn để làm xét nghiệm.

Kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2, nam tài xế liền được đưa đi cách ly tập trung và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR. Rạng sáng 10/6, kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp này, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly 34 hộ dân với 125 nhân khẩu khu vực nơi có ca nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống. Đồng thời khử khuẩn tại Trạm Y tế xã Lợi Bình Nhơn cùng nhiều địa điểm khác mà nam tài xế này đã đến trong thời gian gần đây.

Đến trưa 10/6, cơ quan y tế đã truy vết được 11 trường hợp F1 và 26 trường hợp F2. Trong đó, các F1 đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung Ban điều hành Khu công nghiệp - Khu dân cư Hồng Đạt - Phú Mỹ Vinh, Đức Hòa (Khu cách ly Trần Anh). Các F2 tiếp tục được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt tại nhà.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh nguồn lây, truy vết các trường hợp liên quan. Các F1, F2 được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại