Thứ hai, 02/10/2023 | 19:35
RSS

Đồng Nai: F1 ở KCN Amata âm tính Covid-19, hơn 850 lao động trở lại làm việc

Thứ năm, 10/06/2021, 09:29 (GMT+7)

F1 làm việc trong Khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính Covid-19, hơn 850 lao động công ty trở lại làm việc.

F1 ở KCN Amata âm tính Covid-19, hơn 850 lao động trở lại làm việc

Công ty Tombow đủ điều kiện hoạt động trở lại sau khi F1 làm việc tại đây đã có 2 lần âm tính covid-19 Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 10/6, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trường hợp F1 làm việc tại một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Amata đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19.

"Như vậy chị D. đã âm tính với Covid-19, các F2 trong Công ty Tombow đều có kết quả xét nghiệm âm tính, nên Đồng Nai chính thức "giải phóng"các F2 tại Công ty Tombow. Đến thời điểm này, cơ bản Đồng Nai vẫn kiểm soát tốt tình hình" - ông Vũ nói.

Theo đó, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (ngày 5/6) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (tối 9/6) của nữ công nhân trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Do đó, Công ty Tombow Manufacturing Asia (nơi trường hợp F1 làm việc) đủ điều kiện hoạt động trở lại, hơn 850 công nhân được cũng có thể quay trở lại làm việc bình thường. Riêng 27 trường hợp F2 nguy cơ cao đang cách ly tại công ty vẫn tiếp tục cách ly tập trung đến hết 21 ngày theo quy định.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Y tế Biên Hòa, mặc dù đủ điều kiện "giải phóng" các F2, song công ty và các F liên quan vẫn còn trong mốc dịch tễ 14 ngày và trường hợp F1 vẫn có thể dương tính muộn. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai yêu cầu hơn 850 trường hợp F2 dù có thể đi làm trở lại nhưng phải hạn chế tiếp xúc, theo dõi sức khỏe và thực hiện 5K chặt chẽ. 

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, trường hợp F1 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) là trưởng bộ phận kiểm kê của Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Chị D. được xác định là F1 do tiếp xúc gần với ca dương tính tại TP.HCM (chồng chị D., dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/6). Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, các lực lượng chức năng TP Biên Hòa và Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xác định có trên 850 công nhân có tiếp xúc với chị D.. Trong đó, có 27 trường hợp F2 nguy cơ cao được cách ly ngay tại công ty.

Ngành y tế TP Biên Hòa cũng tiến hành phun khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000m2, bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty. Bên cạnh đó, thông báo tất cả công nhân đã về nhà liên hệ các trạm y tế nơi mình sinh sống khai báo y tế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại