Chủ nhật, 20/06/2021 | 02:45
RSS

TP.HCM: Nữ sinh lớp 8 dương tính Covid-19, cô giáo và nhiều bạn học phải cách ly

Thứ năm, 10/06/2021, 05:49 (GMT+7)

Em C. học sinh lớp 8 trường THCS Trần Quốc Toản, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức được phát hiện dương tính với COVID-19.

Sự kiện:
Covid-19

Tối 9/6, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (TPHCM) cho hay, em H.M.C. học sinh lớp 8 trên địa bàn được xác định dương tính covid-19

Trao đổi với PV Báo pháp luật TP.HCM bà Trần Thị Thu Hoài, Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú A cũng xác nhận có trường hợp dương tính Covid-19 trên địa bàn phường là học sinh của trường THCS Trần Quốc Toản.  

Bước đầu xác định có 9 người là giáo viên chủ nhiệm và 8 học sinh có tiếp xúc gần với học sinh này. Những người này đã được xét nghiệm và cách ly theo đúng yêu cầu của ngành y tế. 


Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Thủ Đức). Ảnh Thanh Niên

Riêng khu vực nơi em C. ở tại đường 385, KP.6, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức cũng đã được cơ quan chức năng phong toả. Hiện em C. đã được chuyển đi cách ly ở bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trước đó, vào tối 8/6, Hà Tĩnh cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 3 mẹ con ở xã Tân Lâm Hương. Trong đó có em P. P. G (học sinh lớp 4, trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương) cũng khiến 30 em học sinh cùng lớp phải cách ly tại 2 điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh. Do các em còn nhỏ, nên có một số phụ huynh xin được vào cách ly cùng để chăm sóc cho các em.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại