Thứ ba, 25/06/2024 | 06:29
RSS

Tài xế container kể lại giây phút đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy

Thứ tư, 09/06/2021, 16:42 (GMT+7)

Đánh lái tránh 2 người đi xe máy sang đường đột ngột, tài xế xe đầu kéo tông trúng 13 xe máy và nhiều hàng hóa có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Clip diễn biến vụ tai nạn

Ngày 9/6, lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ I.8 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp (sinh năm 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển xe đầu kéo mang BKS 23C-010.59 kéo theo rơ moóc BKS 23R-000.13 lưu thông trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang.

Khi tới Km229+600 thuộc thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, anh Pháp mất lái, lao lên vỉa hè, cán lên 13 xe máy và một số vật dụng của nhà dân. Ôtô chỉ dừng lại khi tông trúng vào cột điện ven đường.

Tài xế container kể lại giây phút đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy

Tài xế container kể lại giây phút đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ I.8, vụ tai nạn không có người thương vong. Kết quả xác minh bước đầu xác định tài xế ôtô mất lái do tránh 2 người đi xe máy chuyển hướng sang đường.

Liên quan đến vụ tai nạn, chia sẻ với PV, anh Vương Văn Pháp cho biết, khoảng 11h trưa hôm qua, khi anh đang lái xe qua thị trấn Bắc Quang (Hà Giang), bất ngờ người điều khiển xe máy sang đường chuyển hướng đột ngột, tạt qua đầu xe của anh.

“Theo quán tính lúc đó tôi đã xử lý phanh gấp hết cỡ để tránh tai nạn. Do khoảng cách quá gần, tôi không phanh được nữa nên mới đánh lái sang để tránh không đâm vào 2 người họ. Biết là sẽ có thiệt hại nhưng lương tâm người tài xế chẳng ai dám tông thẳng cả”, anh Pháp chia sẻ.

Tài xế container kể lại giây phút đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy

Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

Theo lời anh Pháp, sau đó chiếc xe đầu kéo lao lên vỉa hè, làm vỡ khoảng 40m nắp cống. Anh Pháp bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, đập mặt vào taplo, khiến phương tiện mất lái, tông thẳng vào các xe máy và thiết bị điện lạnh được bày bán trên vỉa hè. Chiếc xe không tông trúng nhà dân.

“Bước đầu lực lượng chức năng xác định thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220Kv. Về thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỷ đồng”, anh Pháp kể.

Anh Pháp cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, 2 người di chuyển xe máy đột ngột sang đường cũng đã rời khỏi hiện trường. Vụ tai nạn xảy ra khiến anh Pháp cũng lo sợ.

“Tuy không thiệt hại về người nhưng tài sản thì quá lớn đối với gia đình tôi. Hiện 2 vợ chồng tôi có 2 cháu nhỏ, 1 cháu 7 tuổi còn 1 cháu mới 18 tháng tuổi. Trong khi, kinh tế của gia đình chủ yếu là tôi lo liệu, giờ phải đền bù nhiều tôi cũng chưa biết xoay xở sao”, anh Pháp nói.

Tài xế container kể lại giây phút đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy

Anh Pháp nhận được sự giúp đỡ của người dân sau vụ tai nạn.

Anh Pháp cho hay, sau vụ tai nạn xảy ra, mọi người có chia sẻ câu chuyện của anh lên mạng xã hội Facebook, người dân huyện Bắc Quang (Hà Giang) cùng cộng đồng mạng đã gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí giúp đỡ anh ngay tại hiện trường.

“Hiện tại tôi nhận được khoảng 100 triệu giúp đỡ của mọi người. Tôi chẳng biết nói gì hơn, dù không phải người thân, ruột thịt nhưng mọi người đã hỗ trợ, giúp đỡ tôi lúc hoạn nạn, ơn này tôi sẽ luôn ghi nhớ”, anh Pháp nói.

Hiện tại, anh Pháp đang làm việc với cơ quan công an về vụ tai nạn.

Quỳnh An
Theo Dân Việt