Thứ ba, 15/06/2021 | 23:03
RSS

Tai nạn kinh hoàng ở Đắk Lắk khiến 2 người chết, 5 người bị thương

Chủ nhật, 06/06/2021, 11:24 (GMT+7)

Một vụ tai nạn liên hoàn giữa nhiều phương tiện xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Đắk Lắk đã khiến ít nhất 2 người chết, nhiều người bị thương nặng.

Clip vụ tai nạn. clip báo NLĐ

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách, xe tải và 2 xe máy xảy ra sáng 6/6 trên quốc lộ 14 địa phận thuộc đèo Hà Lan (xã Hòa Thuận, thị xã Buôn Hồ Đắk Lắk) khiến 2 người chết, 5 người bị thương.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, xe tải biển số tỉnh Long An và xe khách biển số tỉnh Đắk Lắk (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Lắk - Gia Lai. Khi xe tải chạy đến địa điểm trên tông vào đuôi xe khách và tiếp tục tông vào xe tải lưu thông theo chiều ngược lại. Sau đó, tiếp tục gây ra tai nạn liên hoàn với 2 chiếc xe máy. Hậu quả, làm ít nhất 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Tại hiện trường, xe tải và xe khách nằm sát vào rừng thông ven lề đường, người dân và lực lượng chức năng đang tích cực sơ cứu và đưa các nạn nhân đến các trung tâm y tế gần nhất. Bước đầu, cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân do chiếc xe tải chở phân bón biển số Long An mất thắng, tông vào đuôi xe khách chạy cùng chiều, xe tải tiếp tục va chạm với xe tải nhỏ chạy ngược chiều và 2 xe máy.


Cú tông mạnh khiến xe khách lao vào nhà dân. Ảnh Xứ Thanh

Do cú tông mạnh, cả xe khách và xe chở phân bón tiếp tục lao về phía trước khoảng 200 mét. Xe khách sau đó đã tông vào ba nhà dân (rất may không có người dân nào bị thương) và dừng trước một ngôi nhà khác. Đầu xe khách hư hỏng nặng, toàn bộ bánh xe gãy gấp. Trong khi đó, chiếc xe tải chạy một đoạn thì lật nghiêng, đầu xe hư hỏng nặng. Toàn bộ phân bón đổ xuống quốc lộ 14. Lực lượng cảnh sát giao thông đã chặn hai đầu, phân luồng để tránh ùn tắc.

Trao đổi với Tuổi trẻ, Thượng tá Vũ Tiến Thăng, trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang tập trung tối đa lực lượng để ứng cứu và xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuấn Anh
Theo Giáo dục & Thời đại